"Cảm ơn bài giảng rất tâm huyết và sâu sắc của thầy Dũng, bọn em học được rất nhiều thứ cần thiết cho hoạt động phát triển cộng đồng một cách bền vững cho riêng mình. Hi vọng sắp tới đón đọc được nhiều tác phẩm từ thầy. Cảm ơn thầy và chúc thầy sức khỏe. Trân trọng,"

Cảm ơn anh Dũng về những chia sẻ cực kì sâu sắc về quy hoạch đô thị, bài giảng cực kì dễ hiểu, tường tận cũng như là các hình ảnh rất đẹp ạ :D Một điểm không liên quan lắm là em vốn là người Huế xa quê lâu ngày, thấy slides và nội dung anh chia sẻ làm em nhớ nhà quá :D

Em cảm ơn thầy ạ. Thật sự ban đầu môn Quy hoạch không mấy hấp dẫn với cá nhân em, tuy nhiên, do đây là môn chuyên ngành của em nên em học. Thế nhưng khi vào bài giảng của thầy, mọi thứ dường như khác hẳn. Đặc biệt khi thầy liên kết với các giá trị lịch sử, văn hoá, con người, địa lý...Điều đó làm em rất hứng thú ạ. Em cảm ơn những giá trị và thông điệp thầy truyền tải cho chúng em ạ.

Cảm ơn bài giảng của anh Dũng đã mở ra rất nhiều bất ngờ và thông tin về mảng Quy hoạch mà em chưa từng nghĩ tới như văn hóa, lịch sử. Bài học hôm nay đã mang đến cho em rất nhiều kiến thức ạ

Giảng viên chia sẻ rất hay, kiến thức gần gũi dễ tiếp cận, đồng thời đưa ra những góc nhìn thực tế, góp phần cho nhìn rõ nhưng bất cập trong quy hoạch và thiết kế đô thị hiện nay của Việt Nam, xin chân thành cảm ơn Giảng viên và BTC !

Cảm ơn thầy Dũng rất nhiều về buổi chia sẻ ngày hôm nay, em cảm thấy được khai sáng rất nhiều ạ. Đó giờ em rất thích đi du lịch và khám phá bản sắc văn hoá địa phương, nhưng em nghĩ sau buổi học này những chuyến đi của em còn sẽ nhìn nhận thêm góc độ quy hoạch đô thị nữa ạ. Cảm ơn thầy rất nhiều, em sẽ theo dõi bài viết của thầy trên blog thường xuyên ☺️

Hôm nay em thật sự Wow về bài giảng của thầy Dũng. Nội dung bài giảng có rất nhiều cái lần đầu em được nghe và nhiều cái lầm tưởng em cũng được khai sáng qua buổi học. Em ấn tượng nhất là việc những thứ gì truyền thống mà bây giờ vẫn dùng đều là lai, VD: áo dài VN thiết kế ở Paris, Phở là sp hiện đại: nước phở VN và thịt bò của Pháp. Ngoài ra, em còn biết về lí do hướng đường của Sài Gòn và quy hoạch khu Thủ Thiêm cũng như kiến trúc cổ của Huế, ... Em thật sự cảm ơn thầy vì bài giảng rất thực tế và hữu ích, nhiều kiến thức hay và thú vị.

Ngay từ lúc đăng ký em đã bị cuốn hút bởi tiêu đề, có một gì đó thơ và sâu. Và sự thật là bài giảng đã vượt quá những gì em kỳ vọng. Lần đầu tiên trong VSOD em đã nổi da gà khi nghe những chia sẻ từ anh Dũng và tập trung hoàn toàn vào bài giảng. Cảm ơn anh Dũng rất nhiều và chúc Anh thành công hơn nữa trong tương lai.

Cảm ơn anh rất rất nhiều vì bài chia sẻ quá xuất sắc! Nó khiến em thêm tự hào về bản sắc, về cha ông ta từ ngàn đời. Đương nhiên em rất mong muốn để bảo vệ những giá trị tốt đẹp ấy. Nhưng để có thể bảo vệ được nó, điều cần thiết là phải học, phải hiểu rõ về những bản sắc này!

Em xin cảm ơn những chia sẻ của anh Dũng về quy hoạch. Bài giảng của anh là sự tích hợp giữa rất nhiều kiến thức về kinh tế, lịch sử, địa lý, .... Cảm giác như học 1 môn nhưng lãi tận 10 môn vậy. Với những chia sẻ về quy hoạch theo hướng đa chiều, anh đã giúp em cảm nhận được thêm ý nghĩa của công việc phát triển cộng đồng em đang làm. Tuy chỉ bảo tồn một nét văn hóa nhỏ nhưng có thể trong tương lai, nó sẽ giúp ích cho việc quy hoạch trở nên thành công. Không chỉ vậy, bài giảng của anh còn khiến toàn bộ học viên ngỡ ngàng ngơ ngác ngã ngửa về những thông tin tưởng chừng dễ nhận thấy nhưng không phải. Vậy nên em chúc anh sức khỏe để có thể cống hiến và quy hoạch được những đô thị thành công.

Cảm ơn thầy vì đã dành thời gian tham gia VSOD và chia sẻ những kiến thức thú vị với chúng em. Em vừa học vừa xúc động luôn ạ. Như chuyện những gờ cao quanh cây, chuyện các dãy nhà hướng nào, tại sao cây ở nước mình tỉa hoài không dừng,... tất cả những điều đó em đã vô tình tự hỏi từ rất lâu. Hôm nay được nghe thầy chia sẻ không chỉ về câu chuyện kỹ thuật mà còn là câu chuyện về văn hóa, tinh thần và triết lý sống của dân tộc, em thấy lòng mình an tâm hơn rất nhiều. Cảm giác gợi về tất cả mọi thứ mình đã từng sống trong, đã nuôi dưỡng và hình thành nên mình mà bấy lâu nay bị lãng quên hoặc vô tình chối bỏ. Thật sự cảm ơn thầy rất nhiều vì giá trị, niềm tin và tinh thần sống thầy luôn trăn trở, hướng tới. Chúc thầy khỏe mạnh và vững bước trên hành trình của mình ạ.

15' đầu của bài giảng, mình thực sự không nhập tâm lắm. Thành thật xin lỗi thầy vì đã để lỡ khoảng thời gian quý báu đó. Số thời gian còn lại, mình thực sự lắng nghe 1 cách nghiêm túc. Mình là một người có kiến thức hạn hẹp về địa lý và lịch sử, và trước giờ mình cũng rất ít khi tự mày mò tìm hiểu những kiến thức liên quan đến những lĩnh vực trên, chỉ trừ khi là bắt buộc. Nhưng nhờ những chia sẻ của thầy Dũng đã làm cho tự bản thân mình thôi thúc chính mình cần đi tìm hiểu lại chính địa lý, lịch sử, văn hóa và cái hồn của Việt Nam. Hi vọng việc bắt đầu tự tích lũy kiến thức sẽ giúp mình dần có một tư duy đúng mực và kiên định về những điều mình đang làm và sẽ làm . Cảm ơn thầy đã 1 lần nữa thức tỉnh mình về việc, kiến thức sâu rộng và bao trùm luôn luôn là giá trị nền móng để giúp mình làm điều mình mong muốn một cách tốt nhất

Chân thành cảm ơn thầy Dũng vì những chia sẻ cực kỳ tuyệt vời và tâm huyết. Thông qua buổi chia sẻ từ thầy, em cảm thấy thật đáng xấu hổ vì chính bản thân em đã từng mong muốn Việt Nam bắt chước những kiểu cách quy hoạch đô thị của những nước khác (như Pháp, Nhật Bản, Ý,....) để chứng tỏ sự "đáng sống và hiện đại" mà không xem xét điều kiện đặc thù riêng của đất nước mình. Nhờ những nội dung thầy cung cấp, em đã hiểu rõ hơn về khái niệm "đô thị thông minh và sinh thái", tầm quan trọng của việc tôn vinh bản sắc địa phương trong quy hoạch phát triển đô thị để tạo nên dấu ấn từ chính những giá trị của chúng ta, đồng thời tạo nên một môi trường sống thân thiện, hài hòa.

"Kính gửi anh Dũng, Đây là lần đầu tiên em gửi thư cảm ơn đến giảng viên, do những lần trước Ban tổ chức không bắt buộc phải điền mục này. Hôm nay, cho dù BTC không bắt buộc thì em cũng sẽ viết một vài dòng đến anh để chân thành cảm ơn bài giảng vô cùng tuyệt vời của anh hôm qua. Những kiến thức mà anh chia sẻ, em nhận thấy, không chỉ đơn thuần là kiến thức có thể tìm đọc được từ các nguồn khác nhau, mà còn mang trong đó những tháng năm kinh nghiệm và trải nghiệm của chính anh. Bản thân em đã có hơn một lần tham dự (trong vai trò phiên dịch) một số khóa bồi dưỡng ngắn hạn ở nước ngoài cho các công viên chức về quy hoạch đô thị (và các chủ đề khác). Tuy nhiên, sau buổi học hôm qua với anh, em nhận thấy chỉ cần các lãnh đạo ngồi xem lại bản ghi của bài giảng của anh đã là quá đủ rồi ạ (và tiết kiệm được khối tiền nữa ạ hihi). Bản thân em là người có khuynh hướng thích tìm hiểu mọi thứ, nên em đọc tương đối đa dạng các loại sách khác nhau. Trong công việc, em cũng gặp nhiều lĩnh vực nên em luôn tin rằng có kiến thức đa chiều, đa ngành là một điều hữu ích. Hôm qua anh chia sẻ việc một người làm quy hoạch có thể có background đa dạng (không nhất thiết là về kiến trúc hoặc xây dựng), càng làm em tin tưởng mình đang đi đúng hướng (đôi lúc em suy tư liệu mình có đang theo chiều rộng mà không sâu). Do bản chất công việc nên em cũng quan tâm khá nhiều đến quy hoạch đô thị ạ, nhưng chủ yếu xuất phát từ mong muốn cháy bỏng là thành phố nơi mình sống nên giữ được nét riêng chứ không nên chạy theo các hình mẫu mà các đô thị bạn bè lân cận đang tranh đua nhau. Kính chúc anh và gia đình dồi dào sức khỏe. Em mong có dịp được gặp anh trực tiếp. Trân trọng, Quách Thanh Trúc"

Bài học hôm nay khiến em phải mồm chữ a mắt chữ o với rất nhiều kiến thức về giá trị di sản, những triết lý cha ông ta để lại mà có thể nếu chỉ lướt qua, ta sẽ không thể tường tận. Em đang học một chương trình quốc tế với những giáo sư người Đức và luôn rất hâm mộ họ về triết lý về văn hóa, nghệ thuật và tôn giáo lâu đời ở đất nước họ, khi mà họ truyền tải qua những bài giảng của mình, nhưng lại chưa từng được tiếp cận đến những nét rất đẹp thế này của thiết kế đô thị tại Việt Nam, một góc nhìn về triết lý và di sản hơn. Những câu nói mà anh truyền tải khiến em rất tâm đắc và thấm thía, về định nghĩa của hai chữ "về nguồn", mình phải học cái hay của nước bạn, nhưng phải hiểu thấu những giá trị ngàn đời của nước nhà.

Thật sự khi nghĩ đến Môi trường quy hoạch, mình nghĩ ngay đến bê tông sắt thép, và thế là mình tự mặc định những ai làm về ngành này đều khô như ngói và nói chuyện kiểu bê tông khó hiểu ấy. Tuy nhiên, mình đã lầm. Khi tham gia VSOD mình được nghe toàn những bài giảng chất lượng. Riêng bài hôm nay của anh Nguyễn Đỗ Dũng làm mình có cảm hứng tìm hiểu cả về lịch sử, văn hoá chứ không chỉ về quy hoạch. Cảm ơn anh rất nhiều

"Anh Dũng đã đem đến cho mình và mọi người một buổi học vô cùng nhiều kiến thức, góc nhìn hay và bổ ích. Qua buổi học, mình nhận thấy rằng Việt Nam từ ngàn đời xưa đã có những ""quy hoạch"" hài hòa với thiên nhiên, con người, phát triển những nét đẹp bản sắc dân tộc mà không phải ai cũng hiểu và tiếp nối những giá trị cốt lõi đó. Hiện nay có rất nhiều quy hoạch không còn chú trọng nhiều đến giá trị cốt lõi, bắt chước nước ngoài quá nhiều mà không hiểu nên dẫn đến những quy hoạch ""tồi"". Trong khi đất nước Singapore trở thành thành phố kiểu mẫu cho các quốc gia khác, không phải vì họ mục tiêu trở thành như vậy, họ chỉ đơn giản là ""đang cố gắng giải quyết những vấn đề của chính mình"".

Cảm ơn anh Dũng đã chia sẻ những kiến thức rất bổ ích và khiến mình phải tự nhìn nhận lại bản thân đã hiểu và bản sắc đất nước của mình đến mức nào, cần phải không ngừng học hỏi, mở rộng nhưng vẫn phải hài hòa, giữ gìn những tinh hoa truyền thống."

Thầy ơi, hãy làm Youtube và cho ra nhiều video bài giảng hơn nhé ạ.

Bài giảng của anh rất ấn tượng, vì sự đào sâu nghiên cứu của anh về bản sắc của Việt Nam và các dân tộc. Các chia sẻ của anh cũng đã giúp chúng em định nghĩa lại thành công của một quy hoạch quốc gia, và phát triển những tư duy có chiều sâu và đa diện hơn.

Em chân thành cảm ơn giảng viên đã mở mang tâm mắt cho em về những sự thật trên thế giới mà em chưa từng được biết. Em cực kì ấn tượng với phong cách kể chuyện cũng như dẫn dắt các dẫn chứng siêu thuyết phục luôn ạ. Chúc giảng viên thật nhiều sức khoẻ và em mong rằng sẽ có cơ hội may mắn được nghe thêm nhiều bài giảng nữa ạ.

Thực sự là buổi giảng của thầy dù chỉ có 90 phút nhưng mà thông tin, kiến thức, thái độ, tinh thần, quan điểm chắc phải mất gấp nhiều lần thời gian sau ngày ngẫm lại em mới có thể hấp thụ hết. Thầy mang một tiết học thay đổi nhận thức và thực sự có tác động mạnh đến thái độ của chính em với vùng đất của em sống. Thực sự trân trọng và kính nể vì chuyện thầy có thể sử dụng cách truyền tải cho những người không chuyên về quy hoạch có thể tiếp cận và hiểu các thông tin đưa ra. Không chỉ trong buổi giảng và trên các nền tảng thầy chia sẻ nữa. Chắc là không có tính từ nào có thể nói hết sự quào trong buổi này chỉ biết ơn thầy rất nhiều vì đã có mặt và chia sẻ những kiến thức ạ.

"Gửi thầy Dũng,

Lớp học của thầy đối với em chính là lớp học để lại ấn tượng cực kỳ sâu sắc tại mùa Hè của VSOD năm nay. Em đã lắng nghe thực sự rất say mê từ đầu đến cuối buổi, và cũng không thể ngờ rằng kiến thức thầy mang tới tuy cũ - đã nằm trong tính lịch sử hàng ngàn năm nhưng khi gợi lại thì lại có thể mới mẻ đến như vậy,

Em cảm ơn thầy rất nhiều về bài học này và chắc chắn impact của nó sẽ ngày càng gia tăng.

Em cảm ơn ạ, Lâm"

Thầy ơi, đã lâu lắm rồi em không học 1 tiết học mà bị cuốn không mất một giây nào. Bài giảng hay và ý nghĩa vô cùng. Thật sự biết ơn thầy.

Bài học ngày hôm nay đã cho em một góc nhìn rõ hơn về mô hình phát triển đô thị. Tuy em bấy lâu nay rất ngưỡng mộ mô hình của Singapore, khi nhìn vào tiềm năng của Việt Nam, em tin rằng chúng ta cũng có thể xây dựng một mô hình như thế. Cám ơn anh đã cho em biết rõ hơn về những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đô thị: dựa trên giá trị văn hóa và các vấn đề thực tiễn tại Việt Nam

Bài giảng của thầy rất hấp dẫn và có nhiều kiến thức thú vị. Những kiến thức mình thu nhận được từ bài giảng của thầy vượt ra ngoài sự mong đợi của mình. Các kiến thức chuyên ngành được thầy truyền tải dễ hiểu, dễ nhớ và gợi ra sự tò mò cho mình, một người ngoại đạo. Mình cảm thấy rất may mắn vì đã được học buổi của thầy.

Powered by Fruition