Cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh trong hôm nay, đặc biệt là món quà mà anh gửi tặng. Công trình xanh nổi lên như một hiện tượng, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về khái niệm ấy, và anh đã chia sẻ để học viên hiểu hơn bằng những ví dụ khá cụ thể và chi tiết.

Đồng thời thông qua phần mềm ecotech để có thể tìm ra được giải pháp tốt nhất nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng cho công trình.

Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ cho thế hệ tiếp theo. Về cá nhân em, em đã hiểu được hơn lý do tại sao VN chưa thể adapt được architecture mindset tại thời điểm hiện tại như những gì anh trình bày. Nhưng đó sẽ là bước tiếp theo trong sự phát triển của VN mình.

Cám ơn vì một bài giảng hết sức tâm huyết, chi tiết và thực tế ạ. Em cực thích cách thầy phân tích cụ thể các ví dụ về trường mầm non, sân golf và nhà đất, cũng như các lưu ý về khía cạnh kinh tế mà đôi khi người trẻ mơ mộng hay quên mất. Em đã học được thêm rất nhiều điều về kiến trúc xanh cũng như tầm nhìn ạ

Thực sự cảm ơn anh Quân rất nhiều, kiến thức về môi trường, cách áp dụng thực tế và cả vấn đề nóng bỏng về COVID và đóng góp của kiến trúc. Tất cả đều được anh truyền tải rất dễ hiểu và thấu đáo. Hôm trước em được học về quy hoạch đô thị Việt nam gắn liền với thiên nhiên ở tầm vĩ mô. Hôm nay em được học về cách áp dụng thực tế trên 1 căn nhà và trên 1 công trình. Mặc dù không có kiến thức về kiến trúc và quy hoạch để lĩnh hội hết hoặc áp dụng vào thực tế nhưng em thực sự rất cảm kích những gì anh đã chia sẻ trong buổi hôm nay. Đó là những kiến thức mới mà thực sự sẽ rất khó để em có cơ hội được tiếp cận.

Chúc anh Quân thật nhiều sức khoẻ và an toàn trong mùa dịch này ạ!

Thầy giảng bài rất dễ hiểu, dù mình không thuộc nhóm chuyên ngành này nhưng vẫn nghe rất thích thú. Các ví dụ rất đắt. Cảm ơn thầy.

Cảm ơn anh về những giới thiệu rất mới và hữu ích từ việc tiếp cận thiết kế công trình qua systemic thinking. Em rất tâm đắc về kiến thức này vì với em, không ngành nào có thể hoạt động một mình, mà phải có sự kết hợp đa ngành, và thông qua kiến thức hôm nay, phần nào em đã hiểu rõ hơn về một cách tiếp cận rất hiện đại của thiết kế công trình.

Em cảm ơn thầy đã rất nhiệt tình chia sẻ và giải đáp thắc mắc của tụi em. Bài học đã cho em thông những thông tin để củng cố góc nhìn của mình với kiến trúc xanh. Thông tin có thể mới hoặc không nhưng đều ấn tượng cả. Bởi hệ thống sẽ rất tuỳ thuộc vào nhiều đặc tính xung quanh nơi bản thiết kế và kiến trúc được hình thành.

Cảm ơn anh Quân đã mang đến một buổi học - một buổi chia sẻ về những công trình kiến trúc hết sức thực tiễn. Những công trình bền vững và xanh không phải là có nhiều cây xanh mà phải giúp con người và thiên nhiên cùng phát triển. Công trình nhà ở cho công nhân anh chia sẻ cũng hết sức thiết thực trong bối cảnh Covid diễn biến phức tạp hiện nay. Và cảm ơn anh đã chia sẻ phần mềm Ecotect cũng như cuốn sách - một món quà đặc biệt giúp em và mọi người cũng có thể tìm hiểu thêm về kiến trúc xanh.

Chân thành cảm ơn thầy Quân vì đã có một bài chia sẻ rất tuyệt vời về các công trình xanh cho vùng nhiệt đới. Em thật sự rất ấn tượng về 04 ví dụ thầy đã chia sẻ và cách "suy nghĩ hệ thống" trong việc thiết kế một công trình xanh đúng nghĩa. Em chắc chắn sẽ áp dụng những kiến thức được thầy chia sẻ, bước đầu tiên là thiết kế lại ngôi nhà của mình bằng công cụ Ecotect :) . Ban đầu em thấy khá băn khoăn khi chọn lựa chuyên ngành môi trường, kiến trúc và quy hoạch khi tham gia VSOD, nhưng càng tham gia và khi nhận được sự chia sẻ đầy tâm huyết của thầy và những thầy cô khác, em lại càng cảm thấy ngưỡng mộ và tự tin hơn với lựa chọn của mình. Mặc dù còn nhiều thiếu sót trong kiến thức, kinh nghiệm, nhưng em sẽ tiếp tục rèn luyện học hỏi để có thể áp dụng vào công việc và cuộc sống. Một lần nữa em chân thành cảm ơn thầy ạ!

Cảm ơn thầy Quân về những chia sẻ rất thực tế và hữu ích. Hình ảnh về ngôi nhà đất mà thầy giới thiệu giúp em nhìn rõ hơn tác động của kiến trúc và môi trường. Bà em cũng có một ngôi nhà đất, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Hình ảnh thầy chia sẻ khiến em cảm thấy mình có trách nhiệm trong việc gìn giữ những ngôi nhà như vậy và giá trị của nó.

Em cảm ơn anh Quân đã chia sẻ những dự án thực tế và cực kỳ truyền cảm hứng. Em khá hứng thú với hệ thống suy nghĩ khi cân nhắc xây dựng một dự án. Em nghĩ đó là key learning mà em đã được "mở não". Trước đây khi có dự định xây cái homestay của riêng em, em cố gắng đạt được mức ECO nhưng rồi thật ra không hiểu nó phải bao trùm những gì, có sự tư vấn của kiến trúc sư nhưng em vẫn thấy chưa đủ và khá hời hợt. Bài giảng của anh thật tuyệt vời khi cân nhắc các yếu tố để tạo nên một dự án công trình bền vững.

Em là dân ngoại đạo với kiến trúc nhưng lại rất hào hứng và bị thu hút bởi chủ đề của môn học của anh Quân, nhưng lúc nhìn đến phần mềm thiết kế là bắt đầu hoa mắt, cứ tưởng lúc học sẽ bị gà mờ và không hiểu được những kiến thức hay từ chuyên nghành, nhưng khi vào bài học lại rất dễ hiểu và có rất nhiều kiến thức hay, thực tế, dễ áp dụng được cho thực tế và cá nhân mình. Bên cạnh đó là rất nhiều kiến thức hay ho về các công trình kiến trúc đặc biệt giúp em mở mang kiến thức rất nhiều. Cảm ơn anh Quân vì bài giảng rất hay và dễ hiểu ạ.

Em rất cảm ơn thầy vì bài giảng và các case study rất chi tiết, đặc biệt case về sân golf rất truyền cảm hứng ạ

Chào anh, điều em ấn tượng hôm nay là những chia sẻ truyền cảm hứng của anh và lời tâm tình rất khiêm tốn cuối bài khi anh nói rằng anh chỉ mới đi làm 3 năm, đây là những chia sẻ với hiểu biết hiện tại, ở đây có thể có những người nhiều kinh nghiệm hơn..., nên hãy xem đây như là cơ hội gặp gỡ và giao lưu.

Bài giảng của anh đã giúp em có một định nghĩa sâu sắc và bản chất hơn về kiến trúc xanh, giúp em hiểu về các hệ thông trao đổi năng lượng trong một công trình kiến trúc và vai trò của các hệ thống này trong việc xây dựng tính xanh của công trình. Qua bài giảng, em cũng thấy được sự nhiệt tình của anh trong việc chia sẻ tri thức với người trẻ bọn em. Cảm ơn anh vì sự nhiệt tình và về bài giảng.

Cảm ơn anh Quân rất nhiều. Chủ đề về phát triển kiến trúc xanh là một trong những xu hướng của thế giới và thật vui khi được nghe anh kể về quá trình anh triển khai những dự án tại khắp mọi nơi. Không chỉ rất nhiều lý thuyết về các công trình kiến trúc mà còn có những thực hành và cả những khó khăn khi triển khai xây dựng các dự án xanh. Hi vọng Việt Nam sẽ có thêm nhiều người nữa đi theo con đường này để xây dựng đất nước ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn nữa

Cảm ơn Anh cho bài giảng rất thực tế ạ. Thật lòng, em không có bất kì kiến thức gì về kiến trúc. Nhưng khi tham gia buổi học em cảm nhận kiến trúc rất gần gũi. Thông qua các ví dụ về các công trình kiến trúc xanh bền vững ở Việt Nam, em cảm nhận hơn được tính ứng dụng của kiến trúc vào đời sống ạ. Một lần nữa em rất cảm ơn sự chia sẻ chân thành của Anh cho bài giảng. Chúc anh luôn khỏe mạnh và tương lai sẽ kiến tạo nên các mảng xanh bền vững ở khắp mọi nơi, đặc biệt là quê hương nước nhà.

Em cảm ơn anh Quân dành thời gian chia sẻ với các bạn trẻ về kiến trúc-quy hoạch bền vững và giải pháp nhà ở ứng phó với đại dịch. Dù không có background về kiến trúc nhưng nghe anh trình bày các case study cảm giác 'nổ não' và có nhiều cảm hứng. Em đã đăng ký kênh #Bạn Anh Quân, rất mong anh sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa các chủ đề kiến trúc, môi trường và đặc biệt là các dự án mà anh thực hiện, trong đó có dự án nhà ở xã hội để thêm nhiều bạn được biết đến nữa, ideas worth sharing ạ :D. Hi vọng trong tương lai có thể có nhiều dịp hơn để học hỏi góc nhìn của anh ạ.


Powered by Fruition