Cảm ơn Cô về những chia sẻ trong lĩnh vực du lịch làng nghề truyền thống, một chủ đề tuy không thuộc chuyên ngành của con nhưng thật sự qua bài chia sẻ của Cô con cảm thấy thật hứng thú hơn với chủ đề này ạ,

Cô đã chia sẻ những kiến thức rất bổ ích, đặc biệt cô chia sẻ những mô hình gắn với làng nghề từ làng nghề làm du lịch tự phát hay làng nghề làm du lịch được hướng dẫn quản lý. Tất cả đều rất bổ ích và nên được quan tâm thích đáng.

Các câu trà lời của cô cho các câu hỏi của học viên rất thoả đáng và nhân văn.

Gửi cô Ngô Thanh Loan,

Cảm ơn cô vì bài giảng hết sức thực tiễn và ý nghĩa. Chúng em biết rõ hơn, sâu hơn về các khái niệm như du lịch, làng nghề, làng nghề truyền thống là gì và điều kiện để được công nhận. Qua những chia sẻ thực tế trong bài giảng chúng em nhìn thấy được những thách thức đối với vấn đề phát triển du lịch nông thôn thông qua việc khai thác các giá trị của nghề truyền thống. Chúng em đã được thảo luận, được xin ý kiến, những định hướng góc nhìn chuyên môn từ cô để từ đó rút ra được những giải pháp phát triển du lịch làng nghề theo nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, để từ đó làm cho sản phẩm du lịch trở nên khác biệt, thu hút được cộng đồng, đồng thời không làm giảm những giá trị truyền thống bền vững tại nơi đó.

Một lần nữa em xin cảm ơn cô rất nhiều. Chúc cô sức khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống ạ.

Con chào cô!

Một buổi tối mưa rơi và được nghe cô chia sẻ thật đỗi thoải mái, thư thái thiệt sự ạ. Cảm ơn cô đã kể cho tụi em nghe những hiểu biết, trải nghiệm của cô về những tri thức bản địa, văn hóa ở các làng nghề, ở các vùng dân tộc đồng bào anh em. Con rất hứng thú với những buổi chia sẻ về trải nghiệm văn hóa đa dạng ở Việt Nam mình lắm á cô!

Cảm ơn cô đã cho tụi con dạo chơi "online" một vòng miền tây, cho con gợi nhớ lại những kỉ niệm mà con đã từng được trải nghiệm ở một số làng nghề đã được cô chia sẻ trong bài nói. Thú thiệt với cô là từ hồi Sài Gòn và Bình Dương nơi con đang sinh sống bị Covid-19 tấn công thì cũng đã lâu lắm rồi con chưa được về quê, nghe giọng nói ngọt như mía lùi của cô mà con nhớ mọi người ở quê nhiều ạ. Nhớ tô hủ tiếu Sa Đéc, nhớ những con rạch, chuyến đi lang thang dọc miền Tây. Dạ cũng nhờ những chuyến đi ấy đã cho con cơ hội được tiếp xúc với người dân và được lắng nghe trực tiếp những câu chuyện thú vị ở các làng nghề, văn hóa truyền thống của người dân. Từ đó con mới thấy Việt Nam mình thật đa dạng và con học được sự tôn trọng, chấp nhận những điều thú vị về văn hóa của những đồng bào dân tộc của đất nước ta.

Về bài học hôm nay, thiệt sự biết ơn cô nhiều ạ, nhắc nhở con, một người hướng đến việc làm về du lịch sinh thái sau này phải cần phải nâng cao thêm sự học, hiểu biết của mình để có trách nhiệm với khách hàng, với người dân bản địa, với những sản phẩm địa phương mang trong mình tinh túy ở nơi đó.

Chúc cô thiệt nhiều sức khỏe, bình an và những dự án của cô sớm được thực hiện!

Cảm ơn cô Loan về những chia sẻ rất dễ hiểu, phân tích các ví dụ về du lịch kết hợp làng nghề. Bản thân em rất mong muốn có thể phát triển mô hình này tại quê mình là Cao Bằng. Nơi đặc trưng với nét văn hoá, làng nghề của người Tày, Nùng. Hy vọng em sẽ được hỏi thêm cô về những cách để xây dựng những làng văn hoá như vậy. Em cảm ơn cô.

Cảm ơn cô đã đến và mang những câu chuyện, trăn trở, dự án của mình để giới thiệu với lớp. Những câu chuyện rất êm được cô kể bằng giọng nói truyền cảm chạm được đến em. Em rất vui khi được biết đến câu chuyện về doanh nghiệp phở sắn mà cô cùng các cộng sự đang hỗ trợ nữa. Cảm ơn cô rất nhiều và chúc cô nhiều sức khoẻ ạ.

Em chào cô! Em cảm ơn những chia sẻ rất gần gũi và cực kỳ thực tế khi trao đổi về làng nghề. Những điều cô chia sẻ cũng là những trăn trở mà em đã từng gặp phải, em từng mang ước vọng là quảng quá du lịch làng nghề một cách có hệ thống xuyên suốt từ Nam ra Bắc. Vì những thông tin rời rạc và cũng như những biến tướng du lịch làm cho làng nghề trong mắt người dân bị mai một bản sắc văn hóa của nó. Em từng có dự định nhiều về làng nghề nhưng vẫn chưa thực hiện được, điều em luôn tự hào đó là Việt Nam có quá nhiều nghệ nhân và làng nghề cần được quan tâm và biết đến nhiều hơn. Em cảm ơn cô đã khơi dậy được sâu trong tận trái em điều đó. Em chúc cô nhiều sức khỏe ạ!

Em cảm ơn cô nhiều lắm. Thực ra em cảm thấy vô cùng may mắn và bất ngờ khi một lần nữa trở thành học viên của cô (trước đó em đã tốt nghiệp ngành Địa lý - Khóa 2010-2014 của Đại học KHXH&NV và được học những môn liên quan đến du lịch do cô trực tiếp giảng dạy). Những ấn tượng về cô với em vẫn như cũ, một giảng viên gần gũi, giọng cực kỳ truyền cảm và cách giảng dạy rất dễ hiểu, dễ nhớ, ngoài đời cô rất đáng yêu và "teen" :D .

Kiến thức về du lịch rất hay và gần gũi với cuộc sống, nhưng trong giai đoạn trước em chưa có cơ hội áp dụng. May mắn thay em tham gia chương trình và được gặp lại cô, cô đã truyền thêm cảm hứng cho em và giúp em đam mê tiếp tục rèn luyện các kiến thức về du lịch, đặc biệt là du lịch gắn với các làng nghề truyền thống <3

Cảm ơn cô đã giúp mình hiểu hơn về nghề truyền thống. Bản thân mình sinh ra ở vùng núi có bản sắc dân tộc phong phú, nhưng chính mình cảm nhận bản sắc đó qua từng thế hệ đã phần nào mai một. Điều đó thúc đẩy mình cần phải làm điều gì đó để bảo vệ bản sắc của dân tộc mình. Buổi giảng chính là một bước giúp mình rõ ràng hơn về con đường đi tìm kiếm.

Cảm ơn cô Loan rất nhiều ạ. Bài giảng của cô rất hay và dễ hiểu. Vì em lớn lên ở một thành phố du lịch nên thực sự rất đồng cảm với những gì cô chia sẻ. Em cũng biết được nhiều mô hình du lịch làng nghề hay mà bản thân có thể tham khảo.

Con cám ơn bài giảng siêu siêu chất lượng và truyền cảm của cô ạ. Mẹ con là người Quế Sơn, Quảng Nam, nhà ngoại hồi xưa con nghe nói cũng đã từng làm phở sắn và bây giờ thỉnh thoảng mẹ con vẫn nấu nên khi nghe cô giới thiệu về món phở sắn và cách làm làng nghề tại Quế Sơn tự nhiên con cảm giác rất thân thương và ấm áp ạ.

Em cảm ơn cô về buổi học hôm nay ạ. Là một người làm về văn hóa nên em rất quan tâm đến vấn đề vừa bảo tồn được văn hóa nhưng vẫn đảm bảo được nguồn tài chính ổn định cho những nghệ nhân thật sự yêu nghề. Trước đây em vẫn luôn nghĩ đó là phần việc của nhà nước, và cũng chỉ có nhà nước là có khả năng hỗ trợ tốt nhất. Nhưng mà qua buổi học hôm nay em đã có thêm được góc nhìn mới. Nhà nước tuy vẫn là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng nhất, nhưng tự mỗi bản thân chúng em, nếu có kế hoạch hiệu quả vẫn có thể làm được điều đó. Những trải nghiệm và kiến thức chuyên môn của cô thật sự quý giá, em rất biết ơn vì cô sẵn sàng chia sẻ những điều cô biết cho chúng em, mong cô sẽ tiếp tục thành công trên con đường đi của mình ạ.

Bài học của cô làm em rất xúc động. Em cảm nhận được tình yêu và sự tâm huyết của cô với những cộng đồng du lịch thiểu số, sự lo lắng và trân trọng những giá trị truyền thống của họ. Trước khi tham gia bài của cô, em cũng có ham thích tìm hiểu và quan tâm đến bảo tồn văn hóa và du lịch cộng đồng, nhưng sau khi học xong, em còn thêm cả tình yêu thương và sự đồng cảm với những khó khăn của họ. Em cảm ơn cô rất nhiều và chúc cô sức khỏe ạ!

Bài giảng của cô khiến em phải suy nghĩ về vấn đề tính nguyên bản của nghề có còn được giữ vững trong quá trình tổ chức hoạt động du lịch. Em muốn phát triển mô hình farmstay nhưng từ kiến thức được học trong bài giảng hôm nay thì em nghĩ mình cần định hướng lại và tìm hiểu thêm nhiều nhiều lắm.

Cảm ơn cô vì những chia sẻ rất sâu sắc, nhân văn! Bài giảng của cô đã giúp những bạn trẻ như chúng con nhận ra tầm quan trọng của việc gìn giữ làng nghề truyền thống. Chúc cô vẫn luôn mạnh khoẻ, luôn giữ được lòng nhiệt thành, tâm huyết với du lịch Việt Nam!

Em cảm ơn Cô rất nhiều ạ, bài giảng của Cô thực sự rất hay và truyền cảm ạ. Trước đây em chưa được hiểu những từ như làng nghề, làng nghề truyền thống, tại sao đi du lịch lại đi tham quan những làng nghề ấy. Bây giờ thì em đã hiểu rõ hơn đồng thời thì cũng nhìn nhận các vấn đề về du lịch bền vững, và du lịch kết hợp với các làng nghề gặp khó khăn và trở ngại ra sao. Em chúc Cô thật nhiều sức khỏe và càng ngày càng có thật nhiều những dự án hay hơn nữa ạ!

Em cảm ơn cô Loan thật nhiều về những chia sẻ vừa giàu giá trị chuyên môn, lẫn giá trị tinh thần. Bản thân em cảm thấy thật sự xúc động về những giá trị bản sắc văn hóa ở Việt Nam. Thật sự đất nước ta có rất nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo, riêng biệt được phát triển phong phú đa dạng xuyên suốt chiều dài lịch sử. Em cũng cảm nhận rõ vai trò chính mình một phần trong thế hệ trẻ cần nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thông qua những hành động cụ thể, những phát kiến sáng tạo phù hợp với thời đại mới.

Cảm ơn cô Loan vì một buổi học cực kỳ truyền cảm hứng và chi tiết ạ. Thực sự chủ đề của bài học cũng chạm đúng với một trong những vấn đề mà em cực kỳ quan tâm và cũng từng có thời gian "thử" tìm hiểu sâu và xây dựng một dự án liên quan đến du lịch trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống ở Việt Nam.

Một điều nữa là giọng cô Loan cũng cực kỳ hay và chạm được đến nhiều cảm xúc ạ. Em rất cảm ơn cô về bài học này ạ, không chỉ có nhiều kiến thức hay mà còn khơi gợi được rất nhiều điều ạ!

Cảm ơn cô rất nhiều vì những kiến thức rất giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa giúp em hiểu được và ghi nhớ rằng, những người làm du lịch thực sự cần một cái tâm lớn như thế nào ạ.

Bài giảng của cô có rất nhiều ví dụ về các làng nghề truyền thống đã làm du lịch như thế nào. Đây là những case study rất quý giá đối với em, giúp em có thêm góc nhìn để xem xét dự án mà em đang theo đuối. Em cảm ơn cô rất nhiều vì bài giảng.

Powered by Fruition