"Cảm ơn anh Minh đã dành cho những bài học thật sự tinh gọn cho một hành trình kinh doanh 17 năm của mình, em học được ở bài giảng một niềm tin không suy chuyển của anh trên hành trình lãnh đạo của mình. Cảm ơn anh với những chia sẻ chân thành về cách xử lý khủng hoảng và điều hành một công ty lớn với có lịch sử lâu dài. Chúc anh có sức khỏe tốt và chúc VNG phát triển hơn nữa để xứng tầm với mong muốn của anh vươn ra ngoài thế giới nữa. Trân trọng."

Cảm ơn anh Minh đã chia sẻ về những kinh nghiệm cực kỳ thực tế về Leadership trong đời thực chứ không chỉ là lý thuyết. Em đặc biệt được truyền cảm hứng khi anh nói về 3 bài học về Leadership mà anh đúc kết được. Em nhận thấy rằng lãnh đạo không chỉ là về dẫn dắt một tổ chức mà còn là về con người và cách mà một người có thể truyền năng lượng, sức mạnh cho những người khác. Cảm ơn anh rất nhiều về buổi học hôm nay ạ

Cảm ơn anh Minh về buổi chia sẻ ngày hôm nay. Là1 người trẻ đang trên đường khởi nghiệp, là 1 lãnh đạo của 1 cty nhỏ em học được nhiều bài học quý giá từ anh. Cảm ơn anh và chúc cùng gia đình sức khoẻ. Chúc VNG sớm đạt được mục tiêu 2332 ạ.

Em cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ với em và các bạn học viên VSOD 2021. Những lời chia sẻ, câu chuyện hoặc lời khuyên anh đưa ra đều từ chính những trải nghiệm thực tế của anh, em thấy rất trân quý. Rất mong trong tương lai sẽ có cơ hội được gặp gỡ và có thể học hỏi thêm từ anh.

Cảm ơn Anh truyền một nguồn động lực và niềm tin cho chúng em. Những người trẻ mải mê cho những dự định à người đời gọi là "viễn vông". Em cảm thấy biết ơn vì tất cả những điều đặc biệt và nguồn năng lượng từ bài giảng hôm nay của Anh. Cảm ơn Anh vì tất cả.

"Để nói về những ấn tượng với anh Minh, phải kể đến từ lúc em đọc profile anh ở Fanpage VSOD, lúc đó tự bảo nhất định phải đăng ký bằng được môn của anh, vì tinh thần của một người khởi nghiệp, tạo dựng thành công bền vững của anh. Và em đã không sai khi chờ đợi để được đăng ký môn của anh, em cảm nhận hôm nay không phải là một buổi học, mà là một buổi tâm tình, chia sẻ. Anh thì được nhìn lại quá khứ, những vấp ngã, trưởng thành một lần nữa, chúng em - những người hữu duyên được nghe anh chia sẻ, được nhìn lại chính mình, soi chiếu vào hành trình đang đi và có những cái nhìn trung thực hơn với lòng mình. Cảm ơn anh, em tin rằng những nhân viên của VNG rất may mắn vì có một người sếp như anh, luôn đặt sức khỏe nhân viên lên đầu và sự phụng sự, đóng góp cho xã hội là điều quan trọng. Chúc anh và gia đình luôn nhiều sức khỏe, an toàn mùa dịch và lan tỏa năng lượng tích cực này đến nhiều bạn trẻ hơn nữa anh nhé!"

"Cảm ơn VSOD đã mời Lê Hồng Minh chia sẻ ""Câu chuyện về hành trình lãnh đạo"" khiến mình vô cùng inspiring. Anh đã dẫn dắt VNG trải qua bao thăng trầm gần 20 năm qua với chỉ 5 thành viên từ những ngày đầu thành lập đến nay là 4 nghìn nhân viên trên khắp cả nước và được định giá 2 tỷ USD - quả là con người không tầm thường. (Dù anh rất đỗi bình thường và thân thiện. Nụ cười luôn thường trực trên môi anh suốt buổi học.) Bải giảng hôm nay của anh Minh thực sự truyền cảm hứng như chính câu nói của anh vậy: ""Lãnh đạo là người TẠO NÊN SỨC MẠMH cho những người xung quanh với sự có mặt của mình và khi bạn không còn ở đó nữa, sức ảnh hưởng đó vẫn sẽ TIẾP TỤC lan truyền."" Mong VNG sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm dành cho người Việt với 1 tầm cao mới và chúc anh Minh sẽ đạt được mục tiêu 2332 như đã từng với 1441. "

"Thân gửi anh Minh, Em rất thích bài chia sẻ của anh tối hôm qua về Leadership, đặc biệt khi đó là những gì anh đúc kết từ quá trình ""thực chiến"" hơn là từ lý thuyết sách vở.

Lắng nghe anh kể về câu chuyện của VNG, em nhận ra thành công của VNG không đơn thuần đến từ sự may mắn như cách anh vẫn nhấn mạnh, mà là do vai trò của người lãnh đạo. Đó là bản lĩnh của anh khi bắt tay thực hiện những điều không chắc chắn; tầm nhìn của anh khi tin tưởng vào sự phát triển của VNG và của đất nước; và cá tính của anh khi có thể truyền lửa cho mọi người nhưng không khiến người khác cảm thấy quá ràng buộc.

Và cuối cùng 1 điều em rất tâm đắc từ bài chia sẻ của anh khi dẫn dắt một doanh nghiệp trong 17 năm, đó là cách nhìn nhận sự việc của anh rất tích cực. Trong bối cảnh thay đổi vũ bão như hiện nay, mỗi một kế hoạch hay dự định của chúng ta luôn phải đối mặt với sự bất định (Giống việc anh đã bắt đầu ZaloPay, Zalo Connect hay quãng đường VNG đi lên từ rất nhiều thử nghiệm cũng như thất bại). Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta tin vào mục tiêu và sứ mệnh của mình thì chẳng qua đó cũng là một thử thách thông thường, ""Đằng nào thì nó cũng tốt hơn"", thay vì cứ chăm chăm nghĩ vào sự mất mặt, vết nhơ, thiếu hụt,... nếu như mình thất bại.

Một lần nữa cảm ơn bài chia sẻ của anh Minh!"

Cảm ơn anh rất nhiều! Bản thân em là một giảng viên về quản lý nên không thấy xa lạ gì với những bài học mà anh chia sẻ, nhưng điều khiến em trân trọng nhất là cách anh chia sẻ câu chuyện gắn kết với từng bài học đó, là tính thuyết phục của thực tiễn, là sức mạnh của sự chân thành khiến cho người nghe tin vào điều anh chia sẻ và được truyền cảm hứng. Một chi tiết khác mà em cũng chú ý tới là anh đưa ra ba bài học nhưng hai trong đó anh cũng phải thốt lên rằng nghe thì sáo rỗng nhưng đó là điều anh thực sự trải nghiệm và rút ra được. Có một điều em nhận thức được từ khá lâu trong quá trình 15 năm giảng dạy là nhiều người khi đọc những tổng kết / bài học về quản lý thường bảo toàn lý thuyết / khẩu hiệu / sáo rỗng nhưng không hiểu được đó chính là những điều đúc rút từ thực tiễn. Em rất mong có thể có được thông tin liên lạc của anh để có cơ hội mời anh tới chia sẻ về những trải nghiệm của mình ở các lớp học mà em phụ trách, để không chỉ Sinh viên mà bản thân em cũng sẽ học hỏi thêm được từ anh! Một lần nữa, em cảm ơn anh rất nhiều!

Em chân thành cảm ơn anh đã gửi gắm tới tụi em một câu chuyện về sự nghiệp của anh. Em mong rằng câu chuyện của anh sẽ là động lực cho các bạn trẻ vững tin bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

Cảm ơn anh Minh rất nhiều về những chia sẻ ngày hôm nay. Kì thực là hôm nay em cũng đã mong chờ rất nhiều vào buổi chia sẻ ngày hôm nay. Quả thực những chia sẻ của anh hôm nay là những điều rất thực tế, gần gũi, không hề lên gân. Những bài học của anh tuy là từ một start up kỳ lân nhưng lại rất gần gũi và thực sự là những điều ai cũng có thể học hỏi được

Em rất ấn tượng về hành trình khởi nghiệp của anh. chúc anh luôn thành công trong công việc và thật nhiều sức khỏe Tạo ra nhiều chương trình hay và hấp dẫn Và đặc biệt là hướng tới những người yếu thế Đặc biệt là người Nghèo trong xã hội

Cảm ơn anh vì đã chia sẻ hành trình của mình và VNG một cách rất thật và dung di. Những triết lý lãnh đạo, những chia sẻ của anh khiến em thực sự rất xúc động. Một bài nói không nặng chuyên môn, lý thuyết mà theo hướng câu chuyện cá nhân, đi thẳng vào trái tim người nghe! Những triết lý ấy của anh cũng khai sáng hơn cho con đường mà em đang đi!

Cảm ơn anh Minh vì buổi chia sẻ rất thực tế và hữu ích đã giúp em hiểu thêm về hành trình của VNG, các thành công cũng như là thử thách và đội ngũ đã trải qua. Chúc anh giữ gìn sức khoẻ và luôn giữ lửa cho mục tiêu 2332 sắp tới nhé

Trong phần chia sẻ của giảng viên, mình rất thích đoạn anh chia sẻ về lý do mỗi ngày tỉnh dậy để tiếp tục đi làm, có thể đó đang giai đoạn khó khăn hay thành công, thì điều gì quan trọng để có động lực mỗi sáng mở mắt, rời giường và bắt đầu công việc đang dang dở. Hiện tại mình đang gặp vấn đề này khi mỗi ngày mình đều tìm động lực để tiếp tục nên mình rất cảm ơn những chia sẻ của anh về điều đó, vì với mình nó là điều quan trọng nhất để có thể tiếp tục vươn lên trên con đường mà bản thân lựa chọn cho dù ở đâu hay làm gì.

Buổi học khác hẳn với những gì em mường tượng trước khi học ạ. Rất giá trị và thực tế ạ. Sau chuỗi ngày học các nội dung học thuật thì hnay được thay đổi không khi với nội dung rất thực tiễn ạ.

"Sau chuyên ngành của em, bài học hôm nay là một bài học mà em vô cùng mong chờ. Từ lúc đăng ký môn học, em đã hy vọng có thể được vào lớp để học. Bản thân em là một người thích nghe những câu chuyện về hành trình khởi nghiệp cũng như lãnh đạo của mọi người. Những điều đó làm em vô cùng thích thú và có thêm những động lực cũng như cảm hứng để bản thân thực hiện ước mơ của mình là: "" Trở thành 1 doanh nhân giàu có"". Khi học môn học này, em nhận ra được nhiều điều:

Cảm ơn anh Minh rất nhiều về những chia sẻ và góc nhìn về lãnh đạo. Em rất thích chia sẻ của anh về "be true to yourself", hãy là chính mình và lãnh đạo theo cách riêng và phù hợp nhất với mình chứ không phải theo bất kỳ ai. Điều này tiếp sức mạnh cho em rất nhiều trong hành trình tiếp theo. Cảm ơn anh rất nhiều.

Dù biết đến anh Lê Hồng Minh và VNG đã lâu, đây là lần đầu tiên mình nghe anh trực tiếp chia sẻ về quá trình thành lập và phát triển của VNG, từ một quá cafe game đến một kỳ lân công nghệ như hiện nay. Cảm ơn anh vì một câu chuyện truyền cảm hứng về "chuyện làm nghề" và những bài học rất rõ ràng và súc tích về leadership.

"Em rất cảm ơn anh Minh về những câu chuyện đầy thực tiễn về hành trình để trở thành một người lãnh đạo của một tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam. Qua câu chuyện của anh, một lần nữa em có một cơ hội để soi chiếu với chính mình và trả lời những câu hỏi mà nếu không có những cơ duyên như buổi học của VSOD thì em sẽ không thể trả lời. Sau buổi học hôm nay em đã có một mục tiêu mới, em rất mong rằng trong tương lai em sẽ có một cơ hội để trở thành cộng sự của anh, có thể trở thành một thành viên của VNG."

Em cảm ơn anh Lê Hồng Minh đã chia sẻ hành trình của anh ạ. Điều này rất khác với những điều em đọc trong sách, rất thực tế ạ. Em nhận ra, không ai có thể biết được giới hạn của mình là ở đâu cho đến khi ta vượt qua điều đó ạ. Cảm ơn anh.

"Điều mà em ấn tượng nhất về Giảng viên hôm nay là Anh chia sẻ rất thực tế. Em biết Anh qua một video trên mạng về chủ đề sáng tạo. Từ lúc đó đã rất quý trọng và khâm phục hành trình trưởng thành của chính Anh và VNG. Hôm nay có dịp nghe chia sẻ trực tiếp em lại càng được truyền cảm hứng nhiều hơn nữa. Đặc biệt hơn, cảm ơn Anh cùng tập thể VNG cho những đóng góp ý nghĩa trong mùa Covid này thông qua các ứng dụng và dự án cộng đồng. Chúc Anh và tập thể VNG luôn khỏe mạnh, bình an và gặt hái nhiều thành tựu ý nghĩa trên hành trình của phát triển VNG."

Là một người trẻ trên con đường định nghĩa các giá trị của bản thân và khát khao làm giàu, cống hiến cho xã hội. Em cảm ơn anh Minh vì những chia sẻ rất chân thành trên con đường khởi nghiệp và trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, qua buổi học lắng nghe những chia sẻ của anh, em đã học được cho mình cách đặt mục tiêu, cách tạo ra các thách thức trong quá trình em vận hành tổ chức. Nhờ những chia sẻ của anh, em cũng có có cơ hội nhìn nhận lại bản thân của mình, về những điểm mạnh, điểm yếu và những ước mơ của mình năm 20 tuổi, để từ đó em vững tin hơn vào con đường mình đã chọn, tin tưởng hơn về những công việc mình đang làm hàng ngày. Có thể hôm nay em chưa được thành công như anh, nhưng em tin chắc rằng, nhờ sự truyền cảm hứng từ anh, và những bài học tâm huyết trên hành trình lãnh đạo, ít nhất 10 năm nữa em sẽ xây dựng được một doanh nghiệp lớn mạnh về y tế ở Việt Nam (P/s: Và em cam kết với anh điều đó !)

Trong số tất cả những buổi đã học của VSOD thì buổi chia sẻ của anh có ý nghĩa lớn lao với em nhất. Câu chuyện từ khi anh thành lập VNG với "Quán Nét" đầu tiên từ những năm 2004 đến đế chế VNG với sứ mệnh 2332 hiện tại thật sự là một nguồn động lực lớn cho em, cũng như tất cả những bạn trẻ Việt Nam mong muốn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Trên con đường trưởng thành và phát triển bản thân, hay start up chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng nếu đã chọn trở thành một người lãnh đạo, một thuyền trưởng thì phải luôn giữ "Cái đầu lạnh và trái tim ấm" để tiếp tục hành trình.

"Em chào anh Minh ạ, sau khi tham gia buổi học với anh, em đã mở mang ra được rất nhiều. Em biết anh cũng đã lâu, thông qua 1 người bạn em làm ở VNG. Thông qua lời kể của bạn em về môi trường làm việc ở VNG, đâu đó trong em luôn thôi thúc muốn 1 lần được làm việc ở công ty mình. Em hiểu ra rằng, để vận hành 1 hệ thống 1 cách trơn tru và hiệu quả như vậy thì chính bản thân người leader cũng đã trải qua rất nhiều những đấu tranh nội tại, những nỗi băn khoăn ở bên ngoài và ti tỉ thứ khác. Bước trên con đường ấy, có cả sự hy sinh và rồi anh vẫn chọn tiếp tục đi tiếp. Cả 1 câu chuyện truyền cảm hứng rất nhiều từ chính những gì anh đã trải qua. Em chúc anh thật nhiều sức khỏe, luôn vui tươi và dẫn dắt VNG thành công hơn nữa."

Cảm ơn anh đã chia sẻ câu chuyện của VNG từ những ngày đầu thành lập. Không chỉ những quan điểm, trăn trở và nhìn nhận của anh về Leadership khiến người ta ấn tượng mà thứ chạm sâu sắc nhất là thái độ anh kể lại con đường đó rất thật. Đoạn anh nói về guiding star làm em nhớ mãi và giữ nó cho hành trình của mình. Chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ và vững chân cho con đường của mình ạ.

Em không nghĩ rằng một người làm chuyên về kỹ thuật như anh lại có sự hiểu biết khá sâu tới các vấn đề trong lĩnh vực tài chính

"Em vô cùng cảm ơn anh Minh về những chia sẻ của anh ạ!!! Những chia sẻ của anh đã mang đến cho em cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn về việc lãnh đạo một tập thể hoạt động hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là buổi học để lại cho em nhiều ấn tượng nhất trong khóa học VSOD 2021 ạ ^^. Một buổi học không quá nặng về lí thuyết mà lại là những câu chuyện thực tế, dễ hiểu, dễ nắm bắt và truyền cảm hứng rất nhiều cho em. Những điều anh chia sẻ đã giúp em giải đáp những điều mà bản thân luôn trăn trở, không tìm ra được phương hướng để tiếp tục. Em thật sự rất cảm ơn anh về buổi học ạ ^^. Em xin chúc anh có thật nhiều sức khỏe và tiếp tục xây dựng VNG ngày càng phát triển thành công hơn nữa!!!"

Rất cảm ơn anh Minh vì đã dành thời gian chia sẻ với chúng em về hành trình dẫn dắt VNG từ một startup trẻ cho tới doanh nghiệp đứng đầu VN như hiện nay. Những câu chuyện cũng như kinh nghiệm anh đã trải qua là nguồn tài liệu quý giá giúp tuổi trẻ chúng em học hỏi và phát huy, từ đó thêm phần vững bước, táo bạo hơn trên con đường sự nghiệp tiếp theo.

Powered by Fruition