Cảm ơn chị Thiện đã kể những câu chuyện rất thực tế về quá trình làm dự án của mình. Bản thân em chưa làm các dự án cộng đồng mà thường làm dự án phát triển với doanh nghiệp, chính phủ và quả thật có nhiều điểm mình nghĩ là phù hợp nhu cầu nhưng thực tế các dự án của chúng em cần tiếp cận gần hơn, thay vì đánh giá qua số liệu, báo cáo từ các cấp.

cảm ơn chị Thiện và các giảng viên thỉnh giảng đã cho em góc nhìn về thiện nguyện và phát triển bền vững ạ. Cảm ơn anh Danh đã đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa phát triển dự án xã hội và dự án cộng đồng, em sẽ tìm hiểu thêm về phần này.

Cảm ơn chị Karine đã mang đến những chia sẻ rất chân thành về các dự án mà chị đã làm. Những bài học kinh nghiệm thực tiễn ấy giúp em chuẩn bị được kĩ năng và cả tinh thần trong quá trình thực hiện các dự án trong tương lai của mình.

Cảm ơn chị Thiện rất nhiều đã dành thời gian trao đổi với chúng em! Bài trình bày của chị rất cô đọng, là nền tảng rất tốt, đặc biệt với những bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế các dự án cộng đồng như em!

Không gì hơn là xin biết ơn sự tử tế của chị với chương trình, một phong thái thoải mái, cởi mở và đón nhận!

Chị Thiện ơi, cảm ơn chị về những chia sẻ của chị! Em cảm nhận được chị là một người tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm khi làm việc với và vì cộng đồng. Nếu được, khi chị xây dựng nội dung bài giảng, chị hãy chia sẻ chi tiết hơn nữa những nội dung chị đã chọn lọc để đưa vào (hôm nay có nhiều đoạn em thấy chị đi lướt qua - có thể vì chị nghĩ là ai cũng biết rồi, nhưng thực ra là mọi người rất muốn nghe cụ thể đó ạ). Và hy vọng chị tự tin, tự tin và tự tin hơn nữa khi làm speaker!

"Cảm ơn chị Thiện vì đã tạo ra lớp học hay một buổi chia sẻ thật sự bổ ích và có ý nghĩa cho cá nhân em lâu dài, để tạo động lực cho em học tập và nghiên cứu nhiều hơn để có thể tự đảm đương một dự án, cũng như là cách kiếm đồng minh, để think global act local. Cảm ơn chị nhiều vì đã tạo ra một môi trường giao tiếp cực kì chủ động dù là online. Cảm ơn chị rất nhiều ạ! "

Em cảm ơn chị Thiện vì những chia sẻ thú vị của chị, em không phải người thực hiện dự án về phát triển cộng đồng, nhưng em nghĩ sau bài học em sẽ chú trọng hơn về mục đích của khoa học phục vụ con người, xã hội.

Cảm ơn chị Thiện về những chia sẻ thực tiễn về dự án vì cộng đồng, bài nói chuyện của chị đã nêu lên những điểm đáng suy ngẫm cho những người muốn làm về phát triển một cách thực tâm và vì những nhóm yếu thế.

Cám ơn chị Thiện đã cung cấp cho em một số thuật ngữ mới. Mặc dù thời gian của buổi học không thể bao quát hết các nội dung hoặc trải nghiệm mà chị muốn chia sẻ hết cho tụi em, tuy nhiên hy vọng chị hoặc Ban tổ chức sẽ có những buổi free sharing thoải mái hơn, được chia sẻ, trao đổi nhiều hơn.

Cám ơn chị Thiện rất nhiều, nhờ có chị mà một người còn hiểu rất sơ sài về phát triển cộng đồng như em thì nay đã có thể có cái nhìn bao quát hơn về các dự án phát triển cộng đồng, từ cách thức tiếp cận, thực hiện, đến đánh giá tiềm năng và hiệu quả.

Cái này chắc gửi chung cho cả chị Thiện và anh Danh nha, vì hôm nay mình được học từ cả hai anh chị. Mình cảm ơn chị và anh rất nhiều vì đã đưa ra hai góc nhìn, hai cách tiếp cận sự việc khác nhau thông qua bài giảng từ chính kinh nghiệm thực tế. Từ những cái nhỏ nhất như vai trò của phiên dịch - giao tiếp khi tiếp xúc với cộng đồng, hay mô hình case study thực tế đều được mổ xẻ chi tiết. Cảm ơn hai anh chị rất nhiều ạ 💕

"Gửi chị Hoàng Dương Thiện (Karine Hoàng), Thật tuyêt khi được gặp gỡ và có duyên được học bài giảng của chị trong VSOD 2021. Qua 1 tiếng 45 phút cho buổi học thú thật là em không dám rời mắt khỏi màn hình một giây nào vì sợ lỡ mất điều hay hay dù chỉ một cụm từ hay trong bài học - một buổi học quá tuyệt vời. Bài giảng tuyệt vời (ngắn gọn, súc tích, logic, dễ hiểu, những góc chia sẻ và bài học kinh nghiệm); BTC tuyệt vời (hỗ trợ, giải thích, chia sẻ); câu hỏi của các bạn học viên tuyệt vời (những câu hỏi thực sự rất hay)... Khiến em tự nhận ra rằng những chương trình hay những dự án trước giờ mình tổ chức/tham gia thiếu sót ở chỗ nào, tại sao lại chưa có hiệu quả? hay phát triển dự án thế nào để vừa phù hợp với đối tượng đích, đáp ứng nhu cầu hiện tại của đối tượng lại không ảnh hưởng đến nhu cầu của thế hệ tương lai. Buổi học hôm nay thật sự rất giá trị không chỉ cho riêng em mà em nghĩ là cho tất cả các bạn học viên đã may mắn đăng kí thành công vào lớp học ""Bàn về cộng đồng và phát triển bền vững"" này. Mặc dù có Recap rất hay/rất tâm huyết viết lại về nội dung bài học cho các bạn trong VSOD chưa được tham gia vào lớp cùng học, tuy nhiên phải thật sự ở trong lớp học hôm nay mới cảm nhận hết được sự tuyệt vời cũng như giá trị mà lớp học đã mang lại. Hy vọng một ngày nào đó em sẽ may mắn được gặp hay có thể tham gia dự án cùng chị cũng như được học hỏi thêm từ chị nhiều điều hơn nữa. Em cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị thật nhiều sức khoẻ và thành công!"

Cảm ơn chị Thiện đã có những chia sẻ rất cụ thể về phát triển cộng đồng, các case chị đưa ra giúp em dễ dàng hình dung những khó khăn/thuận lợi trong việc triển khai các dự án trên thực tế. Em thích cách chị trao đổi trong buổi hôm nay: vừa đảm bảo nội dung thông tin cần truyền đạt nhưng cũng tạo đủ không gian để mọi người tham gia thảo luận.

"Cảm ơn chị Thiện đã đem đến kiến thức có hệ thống về cộng đồng và phát triển bền vững. Với một người đang công tác tại một tổ chức nghiên cứu về chính sách công và pháp luật, điều mà em cho rằng là hay ho nhất đối với mình sau buổi học là: em hiểu được giá trị, ý nghĩa nhân văn cũng như tâm huyết trong mỗi dự án phát triển cộng đồng và em cảm thấy có thể liên kết kiến thức về cộng đồng bền vững với quá trình đánh giá tác động chính sách trước khi xây dựng một văn bản pháp luật. Nếu có thể kết nối và trao đổi thêm với chị về cộng đồng bền vững và xây dựng chính sách thì thật tuyệt. Em chúc chị nhiều sức khỏe!"

Mình xin cảm ơn chị Thiện đã có một buổi chia sẻ và mở ra những cuộc thảo luận thú vị với tất cả các bạn học viên. Mình thấy buổi học thực sự quá ngắn và những vấn đề, khái niệm đều mang tính chất gợi mở. Mình rất mong muốn chị Thiện có thể có thêm các follow up session để các học viên có cơ hội trao đổi nhiều hơn nữa về các dự án mà mọi người đã thực hiện.

Rất cảm ơn những chia sẻ của chị Thiện và các anh chị, các bạn. Một quan điểm em thấy rất thực tế mà chị Thiện chia sẻ, là khi gặp những cộng đồng có đặc điểm quá đặc biệt và khó tiếp cận, ta nên cẩn thận cân nhắc việc lựa chọn một cộng đồng khác. Vì thực tế là ở đâu cũng đang cần những sự giúp đỡ, và mỗi ngừoi làm phát triển nên được đặt ở những cộng đồng phát huy tốt nhất các nguồn lực của mình.

"Buổi học của chị Thiện đã cho em thấy nhiều góc nhìn rất mới về cộng đồng & các dự án phát triển bền vững ở cộng đồng. Những chia sẻ của chị hết sức gần gũi và thực tế, vậy nên dù chưa có kinh nghiệm nhiều với dự án phát triển cộng đồng bền vững, em cũng có thể hiểu được nội dung mà chị truyền tải. Cảm ơn chị vì thời gian của buổi chia sẻ, và cả những điều chị đang thực hiện vì cộng đồng. Là một người yêu thích các dự án xã hội và mong muốn tạo được những tác động tích cực lên cộng đồng, được tham gia buổi chia sẻ giúp em thấy tự tin hơn về mong muốn của mình."

"Cảm ơn phần Note của bạn Lê Bá Anh Thư, mình bị nhầm lịch học, nên đã không thể tham gia. Cảm ơn những thông tin từ Giảng viên !

Cũng có những cách tác động chéo để mọi thành viên trong cộng đồng giảm thiểu nỗi đau nhất, trên con đường sửa sai hay xây dựng điều tốt đẹp của họ! "

"Mình là người chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức dự án cộng đồng, nhưng nhờ sự chia sẻ rất dễ hiểu và thực tiễn của chị Thiện, mình đã được hiểu rõ hơn về khái niệm cộng đồng, phát triển bền vững - khái niệm mình từng nghĩ là dễ hiểu đối với mình. Nhưng sau buổi học, mình đã hiểu sâu hơn về khái niệm, mình hiểu được cách thức khai triển một dự án phải xuất phát từ sự thấu hiểu kĩ càng về cộng đồng, và phải giải quyết được vấn đề của cộng đồng, chứ không phải vấn đề của mình, và dự án bền vững cũng phái xuất phát từ niềm tin của cộng đồng với dự án, từ đó tự giác vận động. Các sơ đồ mô tả quá trình và cách giải thích vô cùng nhẹ nhàng cùng với câu chuyện thực tế của chị Thiện làm mình rất ấn tượng. Đối với người ít kinh nghiệm như mình, bài học này đã cho mình mở mang ra nhiều hơn và trang bị cho mình sự hiểu biết căn bản để đóng góp vào dự án cộng đồng, cũng như tự thực hiện dự án của mình. "

Cảm ơn chị Thiện đã cho các bạn học viên hiểu được tầm quan trọng của phát triển bền vững là thế nào. Cho em thấy con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng bản thân sẽ vẫn cố gắng đề hoàn thành mục tiêu mình đã đề ra. Sứ mệnh

"Cảm ơn chị Thiện rất nhiều. Em rất thích phong cách giảng của chị. Kiểu không quá đi vào các lý thuyết/định nghĩa nhiều mà đánh vào chia sẻ thực tế. Cũng vì điều đó, em đã tích lũy thêm các góc nhìn mới về câu chuyện phát triển bền vững. Chúc chị khỏe mạnh và luôn có một sự nhiệt huyết tràn đầy cho các dự án cộng đồng bền vững. "

Dạ Cô Thiện giảng hay lắm ạ. Cô luôn đi sâu vào những trải nghiệm thực tế để mọi người hiểu được chứ không chỉ là lý thuyết khô khan. Chúc Cô có nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa ạ!

Cảm ơn chị Thiện với bài chia sẻ rất quý giá về cộng đồng trong phát triển bền vững. Qua buổi học, mình đã hiểu hơn cách thực hiện một dự án bền vững như thế nào, còn gặp khó khăn gì. Đặc biệt là hiểu hơn mindset của người làm chính sách. Mình rất ngưỡng mộ chị Thiện vì những cống hiến của chị với cộng đồng và chúc chị thành công hơn nữa trong tương lai!

Cảm ơn chị Thiện vì những chia sẻ không hề mang tính lý thuyết xa xôi mà là những kinh nghiệm rất thực tiễn được đúc kết ra trong rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đi thực tế, trực tiếp làm và trải nghiệm của một người trong cuộc thực sự, những chia sẻ này rất hữu ích, thực tế để mọi người có thêm những kiến thức và tip, hay những lưu ý quan trọng và rất bổ ích khi làm thực tế các dự án dù là xã hội hay cộng đồng.

Powered by Fruition