Cảm xúc và góc nhìn là 2 từ em có thể nói về buổi học hôm nay. Nhờ đó mà em có thể xác định phương hướng trong âm nhạc của mình

Em cảm ơn chị

Bài giảng không đề cập trực tiếp tới vai trò của nghệ thuật trong thời đại biến động như covid nhưng thông qua các phần của bài giảng, ta thấy rất rõ vai trò của nghệ thuật trong cuộc sống nói chung và trong những thời khắc khó khăn nói riêng. Cảm ơn Trang Trịnh đã dày công chuẩn bị bài giảng với những ví dụ minh họa thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như âm nhạc, hội họa, điện ảnh...

Buổi học hôm nay rất nhẹ nhàng và healing luôn ạ 🥺 trước khi học, đọc tiêu đề bài giảng xong em chỉ nghĩ tới duy nhất một ý là "nghệ thuật giúp chữa lành". Nhưng trong buổi hôm nay, chị Trang Trịnh còn chia sẻ nhiều hơn thế: đa chiều hơn, sâu sắc hơn và cũng gợi mở được nhiều ý tưởng hơn. Em cảm ơn chị rất nhiều và mong sẽ được gặp chị trong tương lai ạ!

Em thật sự cảm ơn chị đã dành thời gian buổi tối hôm nay để chia sẻ với chúng em. Em sẽ không gọi đó là bài học, bởi những điều em cảm nhận được giống như một hành trình cảm nghiệm - mà ở đó, chị là người định hướng. Dù là một buổi học online, em tin rằng có rất nhiều bạn học viên khác cũng như em, đều cảm nhận được sự kết nối. Có lẽ đó cũng là sự hòa hợp lạ kì của nghệ thuật khi khoảng cách, không gian có thể được phá vỡ nếu chúng ta toàn tâm toàn ý ngồi lại với nhau. Một lần nữa, em thấy biết ơn và mong những điều tốt lành nhất đến với chị và gia đình.

Em chào chị Trang với em hôm nay ấn tượng sâu đậm nhất là khi xem được xem diễn giải về bức tranh phản chiến của Picasso với những dụng ý trong đó. Em cảm thấy mình đã đến gần hơn với tác phẩm và cũng hiểu hơn về ông, kính nể ông rất nhiều. Thực tâm em mong có nhiều người hơn nữa có thể biết đến và chiêm ngưỡng tác phẩm này. Em cảm ơn chị ạ!

Buổi học hôm nay tràn đầy xúc động. Bài giảng hôm nay của chị Trang tuyệt vời quá, như 1 buổi thiền nghệ thuật. Ngày nhỏ em hay vẽ và đàn lắm, nhưng lớn lên thì ít dần. Buổi học hôm nay như đánh thức lại phần nghệ thuật ấy trong em. Cảm ơn chị Trang nhiều lắm.

Cảm ơn chị Trang Trịnh đã đem đến một buổi học đầy cảm xúc như tối nay ạ. Trước khi đến với buổi học, em chỉ nghĩ là mình sẽ tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật và cách nó vận hành trong bối cảnh như hiện tại. Nhưng em đã rất vui vì thông qua buổi học của chị và nhờ có chị, em đã chạm được đến cảm xúc của mình - thứ mà em nhận ra gần đây em đã quên mất nó. Em thật sự đã rất tận hưởng khoảng thời gian dù có chút ngắn ngủi này ạ. Em chân thành mong rằng sẽ được gặp chị trực tiếp khi thời điểm đại dịch hạ nhiệt ạ

Chị Trang ơi chị Trang ơiii so good to see you again ạ. Đoạn nghe bài Đưa cơm cho mẹ đi cày em đã khóc ... :) Mẹ em cũng ở gần nên đứng nghe một lát, lúc đó là chị chia sẻ về câu chuyện sơ tán của mẹ chị, nên em cũng có dịp được ‘kết nối’ với mẹ em ^^

Chia sẻ thêm với chị một câu chuyện 'vai trò nghệ thuật trong giai đoạn biến động' là gần đây mẹ em - vốn là người không nghĩ mình phù hợp với những thứ như âm nhạc hay nghệ thuật, nhưng đợt này ở nhà nhiều quá, làm quen với piano, tự học đàn theo kiểu của riêng mình, nên mẹ em đã vượt qua những ngày này, và hôm nay phải confess với em là nhờ có đàn mà mẹ mới vượt qua được những cảm xúc tiêu cực ^^ hi hi

Nói chung là hôm nay được thấy chị và nghe chị chia sẻ thật là vui. Em cảm ơn Chị vì bài giảng rất ý nghĩa với cá nhân em (và somehow cả má em nữa). Chúc chị Trang và cả nhà thật nhiều bình an ạ 💕

Chị Trang Trịnh giọng êm như suối, dẫn dắt các bạn học viên vào không gian nghệ thuật chữa lành, hướng thiện. Trong buổi học, giảng viên & giáo viên thoải mái chia sẻ quan điểm về nghệ thuật trong thời điểm đại dịch biến động. Chị Trang lắng nghe với trái tim chân thành & khuyến khích học viên chia sẻ. Thực sự, buổi học là buổi thiền chữa lành với âm nhạc tuyệt đẹp & một giáo viên đặt người học là trọng tâm.Một buổi học đặc biệt của VSOD 2021!

Em cảm ơn giảng viên rất nhiều ạ. Đã lâu lắm rồi em chưa nghe lại mấy bài hát nhẹ nhàng mang mang đậm tính quê hương như vật. Em chân thành một lần nữa gửi lời cảm ơn giảng viên vì đã đem lại cho em một tấm vé comeback tuổi thơ và một vài kỉ niệm về thời học sinh đi học của em. Chúc giảng viên thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc ạ.

Thú thật với chị Trang, dạo gần đây em đang bị tụt mood. Khác với các môn học khoa học, xã hội trước, chúng em được học kiến thức rất "woah" thì hôm nay cảm ơn chị Trang đã đưa em đến một bầu trời rất khác - như một sự chữa lành về nghệ thuật. Em đã từng nghĩ bản thân mình bị tích cực độc hại. Em luôn tránh né các cảm xúc tiêu cực vì em sợ em sẽ bị stuck vào. Cảm ơn chị đã làm em suy nghĩ lại, có thể em sẽ "mở" ra để cảm nhận mọi thứ, quan trọng là "and then...". Em cảm ơn chị Trang rất nhiều ạ

Cảm ơn chị vì sự tử tế với VSOD nói riêng và nghệ thuật nói chung. Có những người nghệ sĩ và hoạt động nghệ thuật như chị làm em có thêm hy vọng về nền văn hoá nghệ thuật nước nhà. Mong chị luôn hướng về Việt Nam dù chị có đang lan toả những điều tốt đẹp ở bất cứ nơi đâu <3

Cảm ơn chị Trang rất nhiều vì buổi chia sẻ, em thật sự cảm động khi nghe về bản nhạc 11/9 đậm chất bi thương. Thông qua bài giảng em cũng cảm nhận được sự quan trọng của nghệ thuật trong bối cảnh hiện tại.

Em cảm ơn cô Trang về 1 bài học có quá nhiều cung bậc cảm xúc hôm nay: đi từ thư giãn thoải mái, vui tươi hí hửng rồi căng thẳng lo lắng rồi lại yêu đời để rồi cuối cùng là gần rớt nước mắt khi bài hát cuối cùng cất lên. Khi nhìn lại quãng thời gian lockdown, đã lâu rồi em chưa thực sự "mở" bản thân mình với nghệ thuật, lúc nào cũng phải gồng mình để mạnh mẽ, em luôn nghĩ là nếu mình không mạnh mẽ thì ai sẽ mạnh mẽ để chống dịch đây. Khi được nghe cô giảng, em lại nhớ đến 1 câu quote này trong 1 bộ phim "Time waits for no one" - Thời gian không chờ đợi ai. Từng phút giây trôi qua làm ta càng trân quý thêm cuộc sống hiện tại. Như vậy, chúng ta có thể mở tất cả các giác quan và đón nhận từng khoảng khắc trong cuộc sống.

Cảm ơn chị Trang thật nhiều ạ. May mắn được học với chị Trang 2 lần (lần đầu là ở ASOD 8), em vẫn luôn cảm thấy biết ơn những câu hỏi, câu chuyện gần gũi, nhẹ nhàng của chị. Nó mang đến cho em cả những suy tư và cả những giờ phút "không làm gì cả", cho phép bản thân mình được trống rỗng và đối diện với sự trống rỗng ấy.

Cảm ơn chị đã mang đến một buổi chia sẻ tràn đầy cảm xúc và lắng động, mang đầy sự chữa lành luôn ạ. Em chưa bao giờ nghĩ thông qua hình thức online lại có thể nghe được những chia sẻ đầy chân thành và đáng suy ngẫm của chị, và nó rung động tâm hồn em vô cùng, để em và nhiều bạn khác cùng thực hành một thứ như gọi và thiền, hoặc giác ngô nghệ thuật, vào giữa một thời điểm khó khăn như thế này. Một lần nữa, cảm ơn chị rất nhiều, và chúc chị luôn hạnh phúc.

Em chưa từng được tham gia một buổi học mà từng lời giảng lại khiến em phải suy ngẫm và nhìn lại vào bên trong bản thân nhiều như vậy. Đến giờ định nghĩa về việc MỞ vẫn còn trong tiềm thức của em. Phải nói là rất lâu rồi em không thực sự MỞ với những gì diễn ra xung quanh mình để thực sự cảm nhận mình đang sống như thế nào. Em cảm ơn cô rất nhiều vì chỉ với 2 tiếng cô đã cho em cơ hội để ngẫm nghĩ về những điều đó. Mong một lần nào đó em có thể có cơ hội xem cô biểu diễn trực tiếp ạ.

Em cảm ơn chị Trang Trịnh vì một buổi học rất truyền cảm hứng và thư giãn, như một trạm break nhỏ giữa hành trình VSOD nhiều kiến thức và khiến bộ não phải hoạt động rất mạnh. Từ hoạt động warm-up chuyển động tự do tới sharing của tất cả mọi người, mọi thứ, không gian đều rất an toàn và thoải mái, và giúp các bạn Học viên, nhất là những bạn đang ở trong vùng dịch cảm thấy được chữa lành một chút nào đó trong suốt quãng thời gian vừa qua. Em rất cảm ơn chị Trang vì đã mang tới cho em không gian ấy trong suốt buổi học.

Bài giảng của cô phần nào giúp em tự "reflect" lại bản thân rất nhiều. Cảm ơn cô vì bài giảng với những cảm xúc rất nhẹ nhàng và rất hay ạ

Em thật sự cảm động khi lắng nghe những giai điệu và câu chuyện mà giảng viên mang lại ở buổi học. Em xin gửi là cảm ơn chân thành đến chị Trang vì những câu chuyện rất đỗi tuyệt vời chạm đến trái tim độc giả như vậy ạ.

Mình ấn tượng phần "thở" trước khi diễn ra buổi học của chị Trang. Nhờ đó mình cảm thấy bình tâm và thoải mái hơn khi bắt đầu buổi học này, và mình có thể ứng dụng nó cho những buổi học tiếp theo.

Nghe chị Trang chia sẻ cảm giác như đang nghe dẫn thiền ❤️ Được vỗ về vô cùng ạ ❤️

Powered by Fruition