Chia sẻ của chị Hà về mảng Văn hóa nghệ thuật nhưng lại liên quan cực kì nhiều tới mảng Sinh kế du lịch. Thật sự muốn nghe nhiều hơn về trải nghiệm của chị khi làm việc với cộng đồng địa phương nhưng tiếc là thời gian không cho phép. Chia sẻ của chị giúp em được truyền cảm hứng nhiều hơn trong chính dự án du lịch cộng đồng mà em đang theo đuổi. Cảm ơn chị và mong được trao đổi thêm với chị về vấn đề bảo tồn Tri thức bản địa ạ.

Cảm ơn chị Hà, buổi chia sẻ đã giúp em mở rộng tầm mắt về cách văn hóa đóng góp vào sự phát triển bền vững (điều mà trước giờ em chưa từng nghĩ ra).

Cảm ơn cô Hà về buổi chia sẻ hôm nay. Những kinh nghiệm của cô là những kinh nghiệm rất quý giá trong quá trình nghiên cứu văn hoá và nghệ thuật bền vững tại Việt Nam ạ.

Những câu chuyện và chia sẻ của chị siêu thú vị luôn ạ~ em cũng rất thích đi tìm hiểu văn hoá bản địa nên hôm nay được nghe em vui lắm! Em cảm ơn chị.

Năng lượng của cô quá tuyệt vời ạ! :) Em nghe bài giảng xong mà thấy phấn chấn và có cảm hứng hơn rất nhiều. Cảm ơn cô nhiều ạ!

Em cảm ơn cô đã chia sẻ cho em những kiến thức quý báo về giá trị văn hoá và du lịch tại Việt Nam, những định nghĩa mà trước đây em chưa từng biết đến và từ đó đã mở ra cho em nhiều kiến thức hơn để bổ sung thêm vốn trí thức của mình.

Cảm ơn chị Thu Hà đã mang đến một bài học bổ ích về Vai trò của văn hoá trong phát triển bền vững. Bên cạnh nhiều khía cạnh khác để thực hiện mục tiêu SDGs thì Văn hoá cũng là một yếu tố không thể thiếu trong công cuộc này. Bài giảng rất bổ ích và cung cấp được nhiều ví dụ về các dự án Văn hoá đã, đang được triển khai ở trong nước cũng như quốc tế, etc.

Em xin chân thành cảm ơn buổi học ngày hôm nay ạ. Thực sự buổi học dù có dài hơn ti tí so với những môn khác, nhưng không hề chán tẹo nào mà còn rất là thú vị và bổ ích. Đây là lần đầu tiên em được nhìn nhận kỹ lại giá trị đóng góp của văn hóa vào sự phát triển cộng đồng và phát triển bền vững. Em rất thích những ví dụ của cô, đặc biệt là về tri thức bản địa, vì sao phải tôn trọng tri thức bản địa, cũng như làm thế nào để áp dụng tri thức bản địa trong việc phát triển cộng đồng một cách bền vững. Cô giữ sức khỏe và bình an ạ.

Cảm ơn chị Hà về những chia sẻ trải nghiệm và kinh nghiệm của mình trong việc phát triển công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Em đã học hỏi và hiểu hơn về những nỗ lực của các ban này trong việc gìn giữ, phát triển và kiếm tiền của văn hóa cũng như đóng góp của nó trong sự phát triển bền vững của đất nước

Mình ấn tượng nhất đến các ví dụ về các công trình nghệ thuật mang tính cộng đồng rất đẹp & ý nghĩa mà cô Hà chia sẻ (Phố Bên Đồi - ĐL) nhằm hướng đến phát triển bền vững. Các case study rất thực tế và không kém phần thú vị khiến mình hiểu rõ hơn về vai trò của VHNT trong phát triển bền vững ngày nay.

Em rất thích giọng nói truyền cảm và thái độ tích cực của chị.

Em cảm ơn chị Hà về câu chuyện của người Giàng, về việc mình cần có cái nhìn đa chiều hơn những người mình nghĩ mình có thể 'giúp' họ. Cái chính sách kinh tế xã hội cần xem xét đến yếu tố văn hóa bản địa như chăm sóc vườn cần xem đến gốc của một cái cây, với ý định làm vườn nhưng không hiểu mối quan hệ tổng hòa mình có thể phá hủy bộ rễ đã từ ngàn năm. Câu chuyện về khu rừng cấm chỉ còn 30 bước chân làm em rất buồn. Vì làm sao để giáo dục con cháu về sự thiêng liêng, bí ẩn của rừng già khi mọi nơi đã có dấu chân người.

Cảm ơn chị Hà đã dành một tối thứ 7 để chia sẻ với chúng em! Trước giờ em mới tiếp xúc với những người thực hành nghệ thuật, đây là cơ hội hiếm hoi được nghe một người nghiên cứu về văn hóa nghệ thuật chia sẻ, em cảm thấy rất rất ấn tượng ạ! Mong rằng trong tương lai có cơ hội nghe thêm những chia sẻ của chị về văn hóa, đặc biệt là các câu chuyện về tri thức bản địa ạ <3

Buổi học khiến em biết thêm được khá nhiều trang và nguồn thông tin để tìm hiểu thêm về vai trò của văn hóa trong các ngành như du lịch văn hóa hay phát triển cộng đồng - đây là khía cạnh mà trước giờ em chưa từng suy nghĩ đến, dù nó hiện hữu ngay trong đời sống.

Cám ơn chị đã đem tới 1 bài giảng đa chiều và sinh động về việc lồng ghép văn hóa vào tiến trình hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam ạ. Em thích nhất là ví dụ về Dốc nhà làng ở Đà Lạt, dù đã đến Đà Lạt nhưng em không hề biết tới con dốc này

Cảm ơn chị Hà vì bài chia sẻ rất thú vị! Điều em thích nhất trong bài chia sẻ là phần tri thức bản địa. Nếu chia sẻ về phần này thì em có thể ngồi nghe cả ngày cũng được. Hi vọng có dịp được nghe chị chia sẻ tiếp!

Em cảm ơn chị Hà rất nhiều vì buổi học vô cùng thú vị ngày hôm nay. Buổi học đã giúp một dân ngoại đạo như em có thể hiểu được những giá trị mà văn hóa đem đến cho con người. Chúc chị luôn có thật nhiều niềm vui và sức khỏe trong cuộc sống để truyền lửa đam mê cho thật nhiều người!

Chị vô cùng dễ thương, open-minded và nhân ái ạ!!

Cảm ơn Giảng Viên rất nhiều vì đã gửi tới bài học bổ ích này. Mặc dù thời lượng tham gia lớp của mình rất ít nhưng khi đọc lại note thì mình nhận thấy rất nhiều ý kiến bổ ích và hay từ phía giảng viên. Trong bối cảnh hiện nay, những mục tiêu phát triển của UN cần dần được quan tâm và đề cao hơn bao giờ hết để có thể chung tay cùng phát triển bền vững.

Em rất thích thú với "Tri thức bản địa" và cũng rất mong muốn được chị có thể chia sẻ thêm về những câu chuyện thực tế về vấn đề này. Thật may mắn cho em khi em được làm việc trong một dự án Trekking với các bạn đồng bào K'HO rất đỗi hiểu về đồng bào mình và có tư duy gìn giữ những giá trị văn hóa của đồng bào các bạn ấy. Có lẽ vì vậy nên khi chị và các bạn khác chia sẻ về vấn đề đau đầu đó là những người trẻ ở đồng bào khác đang dần bỏ đi những truyền thống tốt đẹp của đồng bào họ khiến em cũng cảm thấy thật tiếc nuối. Cảm ơn chị đã dành nhiều năng lượng và nhiệt huyết để chia sẻ cho team VSOD, thật mong sau khi đại dịch này trôi qua, các hoạt động nghệ thuật được chạy lại, mong rằng các nghệ sĩ làm việc nghệ thuật ở Việt Nam mình sớm nhận được sự quan tâm của công chúng và nhận được mức lương xứng đáng với những gì họ đã cống hiến. Chúc chị thật nhiều sức khỏe và bình an ạ!

Gửi giảng viên Nguyễn Thị Thu Hà,

Cảm ơn cô về một bài giảng tuyệt vời về Văn hoá trong phát triển bền vững kèm theo là những câu chuyện chia sẻ hết sức ý nghĩa về công việc và các dự án cô đang và đã làm. Em không phải là học viên thuộc chuyên ngành Văn hoá và Nghệ thuật, tuy nhiên chính em cũng tự nhận thấy rằng văn hoá nghệ thuật là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Qua bài học của cô em càng hiểu rõ hơn về văn hoá và những giá trị bền vững của văn hoá đem lại như tri thức địa phương là gì và nó có vai trò thế nào trong một số lĩnh vực về phát triển cộng đồng,, bảo vệ môi trường..... Hay vai trò của nghệ sỹ, người thực hành văn hoá sáng tạo trong việc thúc đẩy xã hội chuyển đổi mang tính bền vững hơn. Thực sự đó là một bài học rất hay và ý nghĩa. Một lần nữa em xin cảm ơn cô rất nhiều. Chúc cô sức khoẻ, may mắn và thật nhiều thành công hơn nữa ạ.

Em cảm ơn cô Thu Hà về buổi học rất bổ ích ạ. Tuy làm về văn hóa nhưng từ trước đến giờ em vẫn chưa thực sự đi sâu vào tìm hiểu về vai trò của văn hóa đối với đời sống xã hội, em chỉ nghĩ đơn giản văn hóa là một đặc trưng của dân tộc, cần được bảo tồn. Đến hôm nay em mới biết được rằng thì ra văn hóa còn góp phần nhiều vào phát triển kinh tế cũng như nâng cao đời sống của cộng đồng. Một lần nữa em xin phép được cảm ơn cô, em mong cô bình an vượt qua mùa dịch và sẽ tiếp tục mang đến thật nhiều bài giảng thiết thực như thế này nữa cô nhé.

Dạ đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn Cô thật nhiều ạ, là một sinh viên Y khoa, đây không phải là lĩnh vực của em, nhưng nhờ Cô mà em hiểu biết thêm rất nhiều thông tin về Phát triển bền vững từ những nghị định, phương tiện lợi ích của CNVHST... Sau cùng em xin gửi đến Cô lời chúc sức khỏe, chúc cô nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống ạ.

Em cảm ơn cô Thu Hà đã say sưa giảng bài dẫu cho trời cũng đã khuya, em có thể cảm nhận được sự tích cực và hào hứng của cô - thực sự điều này đã giúp tâm trạng em khá hơn sau một tuần nhiều biến cố. Em ấn tượng bởi lối chia sẻ gần gũi và chân thực của cô, cũng ấn tượng bởi những nội dung cô chia sẻ - những điều bình dị nhưng lại lớn lao vô cùng. Em cảm ơn cô đã đồng hành cũng với lớp trong buổi học và cho lớp những kiến thức, năng lượng tích cực. Chúc cô thật nhiều sức khỏe ạ.

Cảm ơn chị Hà vì sự tâm huyết của chị với Văn hoá - Nghệ thuật và phát triển bền vững. Em cũng đã tham khảo những công trình nghiên cứu của chị qua website của VICAS và cảm thấy rất trân trọng và ấn tượng (bản thân em cũng đang theo đuổi chuyên ngành Quản lý Văn hoá ạ). Chị cũng chia sẻ những công trình nghiên cứu trong viện thường thì "nghiên cứu xong để đó, rất phí" nên em rất mong những bạn trẻ chúng em có cơ hội được góp sức để triển khai những đề tài ấy ra xã hội. Một lần nữa cảm ơn chị Hà về những chia sẻ rất ý nghĩa ạ!

Em làm trong lĩnh vực truyền thông sáng tạo và cũng làm việc trong nền công nghiệp văn hoá sáng tạo này, vẫn luôn tâm đắc về sức mạnh của văn hoá & sáng tạo & truyền thông, trong việc thay đổi con người & hướng tới một sự phát triển bền vững. Bài giảng của cô giúp em có một cái nhìn tổng thể hơn về những "mục tiêu" lớn mà văn hoá sáng tạo có thể cùng chung tay giải quyết. Em xin ghi nhận và sẽ cố gắng kết nối những ý nghĩa này vào công việc em đang làm bây giờ & tương lai. Em cám ơn cô!

Mình trân trọng sự khiêm nhường và quý trọng của chị Hà dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số

Powered by Fruition