Em rất cảm ơn thầy Khoa, vì thật sự session này đến với em vô cùng đúng lúc, ngay khi em đang lúng túng nhận ra mình đang không phải là một người leader như mình đã từng, hay là đang mong muốn (tức là đang tệ đi). Bài giảng hay và thực tế quá nhưng thời gian ít quá em chỉ ước được nghe thêm. Chúc thầy có nhiều sức khỏe và sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa động lực này tới nhiều người hơn nữa.

Thầy Khoa giảng rất cuốn hút, nhiều ví dụ thực tiễn, thầy cũng rất dí dỏm nên buổi học không hề khô khan như mình lo ngại lúc đầu. Bài học được biên soạn chỉn chu, cấu trúc mạch lạc, rõ ràng, tiến trình hợp lý. Mình mong muốn có tương tác nhiều hơn giữa thầy và học viên qua các bài tập. Cảm ơn thầy và Ban Tổ chức rất nhiều.

"Gửi anh Khoa, Bài chia sẻ của anh hôm nay rất thật, rất ""relevant"", mà em gọi là gãi đúng chỗ ngứa. Điều em tâm đắc nhất là những điều anh Khoa chia sẻ được đút kết từ kinh nghiệm thực chiến của anh. Bởi lẽ, khi thế giới biến động như vậy, kỹ năng lãnh đạo ngày càng được quan tâm. Những từ khóa ngày hôm nay chỉ cần gõ vào google sẽ ra rất nhiều kết quả, hướng dẫn bạn phải làm sao để rèn luyện kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Nhưng it's easier said than done. Em sẽ khó tin những điều em đọc được nếu như không có dẫn chứng rằng những người thành công gần chúng ta nhất, họ đã làm thế nào. Qua bài chia sẻ và rất nhiều câu chuyện nhỏ của anh Khoa, em thấy rằng kỹ năng lãnh đạo không quá khác ""interpersonal skills"" - những kỹ năng đối nhân xử thế người với người. Điều đó giúp em tin tưởng hơn cách xây dựng định hướng nghề nghiệp của em trong tương lai, cũng không tiếp tục bận tâm về những áp lực xung quanh như peer pressure nữa. Như chính tiêu đề của bài chia sẻ, trong thế giới ""uncertain and ever-changing"", em lo sợ rất nhiều về cách rèn luyện kỹ năng của bản thân. Mỗi năm, McKinsey lại công bố một loạt những kỹ năng khác nhau cho thế kỷ mới, khiến em thấy mình tụt hậu, nhỏ bé thế nào. Thế nhưng, bây giờ em nghĩ, thứ em nên làm tốt cũng chỉ là ""Manage Your Energy"". Năm nay em là sinh viên năm 3 Đại học thôi nên em nghĩ không quá trễ để bắt đầu chăm lo cho cơ thể, cảm xúc và đời sống tinh thần của mình. Em cần tin tưởng bản thân nhiều hơn trước khi cố gắng ""Influence"" người khác.

"Chào thầy Khoa, Em nghĩ bản thân mình là người hiểu rất rõ về các điểm mạnh, điểm yếu cũng như kế hoạch để mình phát triển. Tuy nhiên, sau bài giảng của thầy, em nghĩ em chẳng biết gì cả  Sếp của em từng nói, khi em nhận ra mình không biết gì cả là lúc em đã và đang học được nhiều thứ. Và trong hoàn cảnh này, em nghĩ sếp em nói đúng quá trời. Chỉ trong vòng 2 tiếng nhưng khối lượng (và cả chất lượng) từ bài chia sẻ của thầy nhiều hơn kiến thức và trải nghiệm mà em có trong nhiều năm qua (hoàn toàn không thảo mai ạ 😇 Ngoài nội dung bài giảng, em thật sự ấn tượng với cách chia sẻ/trình bày vấn đề từ thầy (em sẽ học cả điều này ạ :)), nhẹ nhàng, hài hước, kiến thức được chắt lọc đến nỗi mỗi câu trong slide của thầy đều có thể thành một ""quote"" em cần lưu ý. Cám ơn thầy vì đã dành thời gian cho lớp. Em tin mỗi bạn tham gia trong sáng nay đâu đó đều học được một và rất nhiều điều từ thầy (không chỉ riêng về quản lý và quản trị).

"Xin gửi đến giảng viên Phạm Quốc Đăng Khoa (Darren Pham) Cảm ơn anh vì một bài giảng thật tuyệt vời, ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, súc tích nhất mà giảng viên đã bỏ thời gian và công sức biên soạn cho chúng em. Cùng những câu chuyện, những trải nghiệm thực tiễn trong quá trình học tập và làm việc của anh, đã giúp chúng em định hình được với vai trò của một nhà quản lý, một nhà lãnh đạo chúng em cần làm gì. Không chỉ vậy còn giúp chúng em có thời gian ngồi suy ngẫm lại với câu hỏi ""what makes a Good Leader?"" sau bài giảng. Mặc dù thời gian không cho phép, nhưng được giao lưu và học hỏi từ anh dù chỉ qua màn ảnh nhỏ cũng là một điều may mắn đối với chúng em. XIn chúc anh Sức khoẻ thật tốt để đối phó trong tình hình dịch bênh hiện nay, chúc anh luôn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, mang lại nhiều bài giảng cũng như truyền cảm hứng đến với tất cả mọi người. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn anh ạ!"

Your old manager was totally right, I can see how you bright up the room with your appearance and spirit :) You made those two hours fly by, and I'm not even exaggerating.

Những điều Mr. Darren nói em liên hệ với những sự kiện trong quá khứ nên cũng có nhiều "wow" moments. Ví dụ mấy lúc mình tự hào mình làm tốt nên không ai có thể replace mình được hay có những cái điểm mạnh của mình nhưng mình không nhận ra. Hay rồi nhận ra nhiều lúc mình bossy với nhân viên kinh khủng, thấy có lỗi vì đáng lẽ lúc đó mình có thể làm khác đi. Em thấy bài hôm nay khơi gợi sự phản tư trong em, đối với em thì lại rất thấm hehe Em cảm ơn anh Khoa vì đã chuẩn bị bài kĩ càng và giảng bài thân thiện, nhiệt tình ạ.

Bài học hôm nay đã giúp em hiểu hơn những khó khăn mà một người leader gặp phải. Điều này giúp em thông cảm hơn cho quản lý của mình và em nhìn nhận ra nhiều điều bao gồm cả những khiếm khuyết mà trước đây bản thân chưa bao giờ nghĩ tới. Cảm ơn những chia sẻ của anh Khoa rất nhiều, chúc anh gặp nhiều điều vui vẻ trong cuộc sống!

Em xin cảm ơn anh Khoa về những chia sẻ nhiệt tình của anh. Em cảm được sự chân thành và đầu tư của anh trong bài giảng, điều làm em cảm thấy biết ơn vô cùng. Ngoài ra, em muốn cảm ơn anh vì bài học về sự chủ động, tự chủ trong thái độ đối với công việc và cuộc sống. Em thích cách anh nhìn nhận các vấn đề của anh, từ vấn đề với quản lí, vấn đề với nhân viên cho đến với công việc trong tâm thế người giải quyết vấn đề, thay vì là nạn nhân của một chủ thể. Bài giảng của anh đã mang lại cho em nhiều giá trị và lợi lạc, em chân thành cảm ơn anh.

Cảm ơn thầy về buổi hôm nay. Em vẫn luôn băn khoăn về việc có nên trở thành manager hay không và điểm mạnh của em là gì. Sau buổi hôm nay, em đã học thêm và hiểu rõ sâu sắc hơn về leadership cũng như hiểu rõ bản thân mình hơn ạ!

Đây là buổi học đầu tiên của em cũng như các học viên của VSOD 2021, nó thực sự vượt quá những gì em mong đợi về kiến thức và chất lượng buổi học. Em thực sự rất cảm ơn sự tâm huyết và nhiệt tình của thầy Khoa khi đã dành chút ít thời gian để chia sẻ cho chúng em những kinh nghiệm quý báu đó. Em vô cùng rất mong muốn được trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và đây thực sự là những kiến thức mới đối với cô bé 20 tuổi như em, là hành trang vững chắc để em phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai. Em cảm thấy được truyền lửa rất nhiều sau buổi học hôm nay. Một lần nữa em chân thành cảm ơn thầy, thực sự mong muốn được một lần gặp và trò chuyện với thầy vào một ngày không xa <3

Em cám ơn anh Khoa đã dành thời gian chia sẻ cho những người trẻ tụi em về Quản lý và Lãnh đạo. Chính nhờ phần nội dung về Tự hiểu bản thân, em mới hiểu lý do vì sao bản thân dễ rơi vào trạng thái stress, burn-out, công việc bị chi phối nhiều bởi cảm xúc và tự giải thích được cách vượt qua nó để hỗ trợ giúp cho những người bạn đồng hành cùng với em. Em cám ơn anh nhiều ạ!! Rất hi vọng anh sẽ có nhiều buổi chia sẻ nữa về Technology và Cryptocurrency

Điều mà em tâm đắc nhất trong buổi học là cách để nhìn nhận lại bản thân mình thông qua việc hỏi và lắng nghe cảm nhận của những người làm việc cùng với mình hay ""use the mirror test"". Sự nhìn nhận đó không chỉ xuất phát từ chính mình mà còn phải kết hợp với cách nhìn khách quan từ người khác, không phải tất cả mọi người mà chỉ đối với những người đã làm việc và có sự hiểu biết nhất định về mình. Em vẫn hay tự nhìn nhận chính mình bằng cách đặt câu hỏi mình muốn trở thành người như thế nào hay mình có vui và hài lòng với công việc và lựa chọn hiện tại nhưng lại lãng quên việc lắng nghe cảm nhận từ những người bên cạnh. Từ câu chuyện mà anh chia sẻ, em nghĩ mình sẽ tìm được nguồn năng lượng và những điểm mạnh tiềm ẩn mà trước giờ chính mình đã bỏ lỡ từ những chia sẻ của những người bên cạnh mà mình tin tưởng. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe và sẽ tiếp tục ""influence"" nguồn năng lượng vô cùng đáng quý này đến nhiều bạn trẻ hơn nữa. Hy vọng có thể gặp lại anh ở một khóa học nào khác trong tương lai.

"Thật sự thì khả năng tiếng Anh của em chưa được tốt như mọi người nhưng cách truyền tải của anh rất hay và thú vị, em cũng hiểu gần hết nội dung bài học và có thêm cơ hội để học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh mới. Em rất ấn tượng với câu chuyện anh đi phỏng vấn ở Apple, mặc dù anh bảo người tuyển dụng chọn anh vào là vì anh đi nhanh, nhưng anh lại nói là do chân anh ngắn nên đi nhanh. Qua cách kể chuyện hóm hỉnh của anh em cảm thấy được sự khiêm tổn khéo léo, nghe rất gần gũi và không có cảm giác tự cao hay khiến người khác cảm thấy áp lực về những thành tựu to lớn mà mình đã đạt được. Rất cảm ơn anh vì bài học hay và những điều đanh đã chia sẻ trong buổi học sáng chủ nhật. Hy vọng có dịp được gặp lại anh ở một buổi học khác ở VSOD hoặc các sự kiện tương tự ngoài đời ạ. Chúc anh Khoa sức khỏe và đạt được những mong muốn trong cuộc sống và cộng việc nhé ^^"


Em cảm ơn anh Khoa về bài giảng. Em rất thích những case điển hình của bản thân anh chia sẻ. Điều này giúp bài học trở nên nhẹ nhàng và thực tế hơn so với việc nói lý thuyết. Bên cạnh đó, rất cảm ơn anh đã dành thời gian quý báu tối ngày thứ 7 của anh để chia sẻ cho thế hệ trẻ tụi em, những người rất cần các anh chị đi trước chỉ dẫn điều mà ở Việt Nam hiện nay đang rất thiếu.

Cảm ơn thầy Khoa đã truyền rất nhiều năng lượng tích cực đến các học viên, trong đó có em thông qua bài giảng hôm nay. Những điều thầy chia sẻ trong bài giảng là rất mới mẻ và tạo sự hứng thú đối với em. Em rất thích phần thầy chia sẻ về quản trị bản thân. Cám ơn BTC đã tạo điều kiện để mình có cơ hội này. Một buổi học rất ý nghĩa!Dù luôn đặt mục tiêu phát huy năng lực lãnh đạo của bản thân, nhưng chưa bao giờ em được nghe 1 bài giảng hệ thống, chi tiết và logic như vậy về Leadership cả. Cảm ơn anh Khoa đã dành thời gian để chuẩn bị bài giảng này, chia sẻ những câu chuyện cá nhân cho chúng em. Đồng thời, năng lượng tích cực, phong cách kể chuyện của anh trong buổi học đã truyền cảm hứng cho em và các bạn khác rất nhiều. Tham gia lớp học của anh thật sự rất vui vẻ ạ.

Cảm ơn anh Khoa vì một buổi học đầy ý nghĩa và những chia sẻ thực tế, tất nhiên là còn rất vui vẻ nữa ạ. Cách dẫn chuyện của anh vừa nhẹ nhàng, vừa hài hước, nhưng cũng có rất nhiều kiến thức thực tế, giúp em có một cách nhìn sâu hơn về leadership. Tuy chưa thực sự trải nghiệm ở vai trò manager hay trở thành một leader, nhưng em nghĩ mình may mắn vì được tiếp cận những góc nhìn khác nhau về vấn đề này từ sớm. Biết ơn vì một buổi sáng chủ nhật đầy ý nghĩa ạ.

Cảm ơn anh Khoa đã chia sẻ rất nhiều khía cạnh và trải nghiệm cá nhân trên con đường trở thành một người lãnh đạo. Với góc (tự) nhìn bản thân là một người learning by doing, các câu chuyện hấp dẫn với chi tiết đáng giá (mặc dù rất nhiều người trong chúng ta hay bỏ qua những thứ nhỏ bé) trong những câu chuyện của anh thực sự truyền cảm hứng!

"Your session was truly inspired and insightful. Thank you for taking your time! I will definitely take your advice as I plan my next career steps. Hope that in the near future, I am fortunate enough to be able to work with you. "

Dạ em chào Thầy ạ. Trước hết em muốn gửi đến Thầy lời cảm ơn chân thành nhất ạ. Thầy hài hước và giảng hay nữa. Em học được rất nhiều từ bài giảng này, nó không hề lý thuyết và khô khan mà nó còn đem lại cho bản thân em nhiều góc nhìn khác nhau khi muốn trở thành một nhà lãnh đạo. Em biết việc hiện tại đó chính là quản trị bản thân trước khi muốn dẫn dắt ai, hiểu về mình là điều trước nhất và xác định mục tiêu của mình. Lời thứ 2, em kính chúc Thầy sức khỏe và mong có dịp gặp lại Thầy ạ.

Powered by Fruition