Em cảm ơn thầy vì đã phá lệ ngủ muộn hơn bình thường để truyền đạt những kiến thức thú vị cho tụi em. Em ấn tượng nhất là cái quả chanh nối điện để tạo ra điện thắp sáng bóng đèn, em thấy rất thú vị và có thể ngày mai em sẽ làm thử luôn ạ. Ngoài ra, nội dung bài giảng của thầy cũng rất tổng quan dễ hiểu đối với 1 người không học chuyên như em. Em xin cảm ơn thầy và chúc thầy luôn vui vẻ và mạnh khoẻ.

Cảm ơn Thầy vì bài giảng bổ ích ngày hôm nay. Cảm ơn vì đã cho em niềm tin và động lực để tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học. Em tin rằng một ngày nào đó những đóng góp nghiên cứu của Việt Nam sẽ giúp chúng ta khẳng định vị thế của mình trên nền khoa học thế giới

Em rất thích phần đầu bài giảng của thầy khi thầy bàn về vấn đề năng lượng và tác động của nó đến Trái đất. Phần này đã cung cấp cho em thêm sự nhìn nhận sâu sắc hơn về việc sử dụng năng lượng không chỉ của mọi người mà cả của chính bản thân em. Cảm ơn thầy rất nhiều vì bài giảng ạ

Thân gửi thầy Mẫn,

Là người học khối Kinh tế, em khá lo lắng khi đăng ký lớp học nhưng quyết định học lớp thầy quả thật không sai. Cảm ơn thầy vì bài giảng ngày hôm qua, vô cùng dễ hiểu, sinh động và lồng ghép rất nhiều ví dụ thực tiễn tại Việt Nam cũng như thế giới.

Cách thầy dẫn dắt vào vai trò của pin Li-ion làm cho em hiểu thêm về những cụm từ có vẻ như xa vời em hay đọc trên báo (Fossil fuel, greenhouse effect etc.), cũng như giúp em biết rằng mỗi cá nhân đều có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường.

Có lẽ sau bài giảng của thầy, ngoài việc năng nổ hơn trong vấn đề tái chế, em sẽ không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại nữa. Đúng là mẹ em nhắc mãi nhưng không thấm bằng 1 bài giảng của thầy.

Một lần nữa cảm ơn bài giảng của thầy. Chúc thầy khỏe mạnh ạ!

Em cảm ơn thầy Mẫn. Bài giảng thật có giá trị với em sâu sắc. Mặc dù em không đi theo lĩnh vực này nhưng qua nội dung bài giảng của thầy, em cũng nắm được các cơ chế vận hành và tiềm năng phát triển của lĩnh vực hay chiến lược mà các công ty trong lĩnh vực này đang theo đuổi. Em tin rằng nếu sau này em có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất pin Li-ion hay xe hybrid thì em cũng đã phần nào nắm được các vấn đề kĩ thuật sau bài giảng của thầy.

Em xin chúc thầy và các cộng sự sức khỏe và thành công hơn nữa!

Thầy Mẫn vô cùng vui tính & tâm huyết với bài giảng. Khi chuẩn bị học, mình khá lo lắng vì đây là chủ đề khoa học, mình sợ rằng người không chuyên như mình sẽ khó hiểu. Tuy nhiên, những nỗi lo của mình dường như biến mất vì Thầy đã cố gắng lồng ghép kiến thức khoa học với những ví dụ của đời sống giúp bài giảng gần gũi hơn rất nhiều. Thầy còn công bố cả số liệu khoa học mới nhất nữa nên mình cảm thấy vinh dự khi là những người đầu tiên biết đến số liệu của Thầy - một nhà khoa học đầu ngành về pin & năng lượng tại Việt Nam. Thực sự, em cảm ơn thầy Mẫn nhiều lắm đã chăm chút từng slides, từng con số để bài giảng đến với chúng em trọn vẹn đến thế. Thầy hãy luôn mạnh khỏe & giữ lửa nghiên cứu ạ.

Cảm ơn thầy Mẫn đã mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích về ngành công nghiệp của tương lai. Pin Li-on là 1 trong những con át chủ bài của nền năng lượng sạch và sự cạnh tranh khốc liệt trên thế giới. Việt Nam nên đầu tư nên nghiên cứu và làm chủ công nghệ này để tự tạo sản phẩm ô tô điện, xe máy điện,....trong tương lai nếu chúng ta muốn đi tắt đón đầu. Kiến thức của thầy mang lại tuy liên quan đến Vật lý, hóa học nhiều nhưng cách truyền đạt lại vô cùng đơn giản và dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng khác nhau.

thầy giảng rất thú vị, làm em nhớ về những giáo viên dạy hoá dí dỏm hồi phổ thông hehe; công trình nghiên cứu thầy đang theo đuổi rất truyền cảm hứng; giờ em mới hiểu có nhiều loại pin như vậy

Lời đầu tiên, em chân thành cảm ơn thầy vì những chia sẻ tâm huyết từ thầy ạ! Thực sự lúc đăng ký môn học, em hơi lo lắng vì đối với môn khoa học và đặc biệt là thiên về học thuật thế này thì chắc chắn sẽ có lượng kiến thức chuyên môn khổng lồ. Nhưng qua sự giảng dạy nhiệt tình và gần gũi từ thầy, sự chỉnh chu trong bài trình chiếu đã giúp em giải tỏa áp lực và cảm thấy thích thú khi theo dõi những nội dung thầy chia sẻ. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn thầy ạ, chúc thầy thật nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt những thế hệ như tụi em thật lâu.

Em học ở khoa Điện trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, giống như thầy nói, việc phát triển năng lượng tái tạo đang là một xu hướng của ngành Điện và đặc biệt ở khu vực Miền Trung, nhờ có bài giảng của Thầy em hiểu thêm việc lưu trữ năng lượng dư thừa vào pin như thế nào, và tương lai tiềm năng của pin ra sao. Sau bài học này, em cũng biết được rằng tiềm năng ngành mình học là lớn như thế nào. Em cảm ơn Thầy rất nhiều ạ

Dạ em chào thầy, em xin cảm ơn thầy về bài giảng rất thiết thực và bổ ích ạ! Em rất vui và cảm thấy may mắn vì được tham gia lớp học về pin và các dạng năng lượng tái tạo của thầy! Em cảm nhận được sự tâm huyết của thầy trong bài giảng và em rất trân trọng điều đó. Em chúc thầy luôn dồi dào sức khoẻ và thành công trên sự nghiệp của mình. ^^

Điều em ấn tượng nhất trong buổi học này là sự gần gũi và thân thiện của thầy. Em ấn tượng với việc thầy mang những tài liệu chưa được công bố của thầy đến với buổi học. Em cảm động với sự nhiệt tình và hết lòng vì khoa học của thầy.

Điều em ấn tượng thứ hai là nỗ lực của thầy và nhóm nghiên cứu trong việc nội địa hóa vật liệu sản xuất của một công nghệ hàng đầu như pin Li-on. Qua bài giảng, em hiểu được công nghệ pin Li-on là công nghệ chủ đạo trong cuộc đua công nghệ trên thế giới trong tương lai, nên em hiểu được vấn đề nội địa hóa các vật liệu để sản xuất pin có tầm quan trọng lớn như thế nào đối với tương lai đất nước.

Thứ ba, em cảm phục tầm nhìn của thầy qua phần trình bày ý tưởng sản xuất điện từ công nghệ vi sinh, mà đầu vào lại còn là chất thải. Chưa nói đến tính khả thi của ý tưởng này, nhưng tầm nhìn của thầy về một công nghệ có thể giải quyết nhiều vấn đề đa ngành cùng lúc khiến em cảm thấy hào hứng và nể phục.

Mặc dù là người không chuyên trong lĩnh vực này nhưng những thông tin thầy đưa ra cũng như cách giảng giải của thầy thực sự rất dễ hiểu và dễ thấm với em. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, thầy còn mang đến cho em những góc nhìn về tiềm năng phát triển của các loại pin trong cuộc đua công nghệ giữa các công ty, tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Em thực sự cảm ơn những chia sẻ của thầy và cả công sức thầy bỏ ra để mang tới cho chúng em một giờ dạy chất lượng như vậy.

Cảm ơn thầy về một bài giảng rất nhiều thông tin ạ. Em cũng rất trân trọng việc thầy chia sẻ thẳng thắn góc nhìn của thầy đó là làm sao để giảm thiểu sự nóng lên của trái đất. Đúng là không có một công nghệ nào là hoàn hảo, ta cần xác định rõ mục tiêu và đưa ra lựa chọn phù hợp.


Về VSOD

Fanpage

info@vsod.vn

Powered by Fruition