Xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến giảng viên về những chia sẻ kinh nghiệm cá nhân vô cùng quý báu. Có những khúc mắc mình chưa hiểu lắm trong quá trình làm việc đã phần nào được trả lời trong bài giảng của anh Đức! Một lần nữa rất cảm ơn anh!

Cảm ơn anh Đức vì những chia sẻ rất sát thực tế đối với một chủ đề khá nhạy cảm.

Cảm ơn anh Đức về những chia sẻ rất bổ ích và thiết thực qua bài giảng về chính sách, đặc biệt là với người không có nền tảng chuyên sâu về luật

Cám ơn anh rất nhiều ạ, những chia sẻ của anh rất thực tế mà chắc nếu không phải là người trong ngành thì sẽ rất khó biết được.

Cảm ơn anh Đức đã có một buổi chia sẻ rất sinh động, thực tiễn gắn liền với công việc của anh.

"Cảm ơn anh Nguyễn Minh Đức về buổi học thật sự rất sát với thực tế và cực kì bổ ích. Mặc dù em không học trong lĩnh vực Luật, tuy nhiên sau bài học em đã hình dung ra được phần nào về quy trình xây dựng chính sách, những hoạt động vận động nào là dễ hay khó và tại sao. Biết được các bên liên quan trong quy trình chính sách mà từ trước đến giờ em không hề rõ, các kênh thông tin chính thống đăng tải công khai để tìm kiếm thông tin. Sự khác nhau giữa các hoạt động trên văn bản và thực tế. Cảm ơn anh vì sự tâm huyết khi anh dành thời gian trả lời rất chi tiết từng câu hỏi của học viên trong link excel, giúp chúng em sau buổi học vẫn có thể thoả mãn được những thắc mắc ạ. Và cảm ơn anh vì bài tập thật sự rất rất hay và khó. Em thuộc khối ngành Sức khoẻ Cộng đồng nhiều vấn đề còn không hiểu và chưa nắm rõ, chúng em rất mong nhận được sự chữa bài của anh ạ. Một lần nữa cảm ơn anh và chúc anh thật nhiều sức khoẻ!"

"Cảm ơn anh Đức đã chia sẻ những câu chuyện rất thực tế về quá trình vận động chính sách tại Việt Nam. Dù em không có nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, nhưng nghe những chia sẻ của anh về quy trình chính sách và cách các nhà vận động chính sách đang làm thực tế, em nghĩ rằng không phải ai cũng có thể chia sẻ rất thật, rất thẳng thắn như vậy. Những kinh nghiệm thực tế mà anh chia sẻ đã giúp em thay đổi cái nhìn về lĩnh vực vận động chính sách ở Việt Nam, dù còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng không phải là không thể. Em tin rằng rất nhiều bạn làm việc trong lĩnh vực luật, chính sách và phát triển, qua buổi học này đã học được rất nhiều bài học quý giá, những gợi ý cụ thể cho cách thức vận động chính sách ở Việt Nam. Em cũng cảm ơn anh vì đã giải đáp tất cả những thắc mắc của chúng em sau buổi học và bài tập thu hoạch rất ""thực tế"", cũng rất ""khoai"", để chúng em có thể tư duy sâu và ứng dụng những điều anh chia sẻ trong buổi học vào một tình huống rất thực tế. "

Em cảm ơn anh Đức đã dành thời gian chia sẻ với VSOD các kiến thức và kinh nghiệm thực chiến về vận động và phân tích chính sách. Đôi khi không tránh khỏi việc tiếp cận luật và chính sách nó như một đám mây tù mù, dù có thừa nhiệt tình nhưng khó biết nên làm như thế nào. Hy vọng trong tương lai nhiều bạn trẻ như em sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi thêm từ các cơ quan đại diện, thúc đẩy cũng như nghiên cứu chính sách như VCCI cũng như các think tank khác.

Mình cảm ơn giảng viên vì đã đưa ra những nhiều kiến thức về luật, cách giải thích quy trình vận động vô cùng tường tận cũng như góc nhìn phản biện vô cùng thực tế của giảng viên đối với bộ máy chính trị Việt Nam. Buổi học đã cho mình thêm kiến thức mới rất hữu ích và giúp mình mở mang và suy nghĩ thêm nhiều khía cạnh trong việc xây dựng dự án và chính sách.

Bài giảng của anh còn thực tế hơn bài của các thầy cô giáo dạy trong trường Luật nữa đó ạ :) Nghe anh giảng mà nhớ hồi đi học quá đi! Cảm ơn anh Đức nhiều!

Cảm ơn sự tâm huyết của anh trong việc chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cá nhân đến mọi người, cũng như vì anh đã rất tích phản hồi những thắc mắc của mọi người ạ!

Vì là một người ngoài ngành nên nhiều lúc trong buổi học em hơi bị missing một chút, nhưng anh Đức đã tóm gọn các quy trình một cách khá súc tích và may mắn là em vẫn theo kịp lớp. Em cảm ơn anh Đức rất nhiều vì các câu trả lời t

Cảm ơn anh đã mang lại những góc nhìn, kinh nghiệm rất thực tế trong nội dung bài giảng. Cái câu hỏi của mọi người khá là đa dạng, nhưng anh trả lời khá là hợp lý và đáp ứng được người nghe.

Buổi học dù “vĩ mô” nhưng rất chất lượng. Em cảm ơn anh Đức nhiều ạ

Em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy vì những kiến thức thầy truyền đạt vừa tổng quát vừa chi tiết, sát với thực tế để chúng em có thể áp dụng ngay vào thực tiễn. Quy trình soạn thảo một văn bản luật là rất phức tạp và trải qua nhiều giai đoạn với sự tham gia của nhiều bộ ngành và Doanh nghiệp nhưng qua cách trình bày của thầy, quy trình này đã trở nên dễ hiểu hơn, khoa học và logic.

Cảm ơn anh Đức đã chia sẻ một bài giảng với chủ đề rất thời sự và cần thiết. Những nội dung trong bài giảng đôi khi có phần tế nhị nhưng đã được anh thuật lại rất cẩn trọng, đúng mực. Em tin những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn vẫn còn mơ hồ không biết nên bắt đầu vận động chính sách từ đâu.

Mặc dù bộ não mình không tiếp thu hết được những gì bạn đã chia sẻ trong buổi học, nhưng nhờ bạn mà mình có suy nghĩ cần phải nghiêm túc tìm hiểu những kiến thức liên quan. Cảm ơn bạn rất nhiều

Bài học tuyệt vời quá ạ! Em cảm ơn anh Đức! Đây thực sự là những gì em thắc mắc trong buổi 1 Luật, Chính sách, và Phát triển cộng đồng ạ mà chưa được giải đáp ạ. Ước gì buổi học giải thêm ạ. Nghe anh nói mà cuốn quá ạ. Đặc biệt vấn đề Chính sách trong đại dịch em cũng muốn được nghe những phân tích của anh và cách thức cải thiện nhiều hơn và ở nhiều khía cách hơn ạ.

"Cảm ơn Thầy rất nhiều. Dù môn này không phải môn chuyên ngành của em, cũng không phải phạm trù hiểu biết của em nhưng em cảm nhận các nội dung Thầy chia sẻ rất thực tế cho vận động chính sách ạ. Ngoài ra, em cũng rất quý và trân trọng sự tâm huyết của Thầy khi đã trả lời tất cả các câu hỏi tụi em tận tình và tận tâm luôn ạ. Chúc Thầy luôn khỏe mạnh và bình an. "

Cảm ơn anh vì những chia sẻ! Đây là lần đầu tiên em lắng nghe một bài giảng chi tiết về cách vận động chính sách. Em cũng đã thử viết theo suy nghĩ của mình về bài tập anh giao. Thật xin lỗi vì em chưa thể củng cố phân tích bằng các con số và nguồn dẫn đa dạng. Nhưng qua việc làm bài tập này, em cũng bắt đầu hiểu hơn công việc của người làm chính sách - và trải nghiệm sơ bộ phần nào nguồn kiến thức họ cần nắm để viết ra một-hai tờ văn bản kêu gọi sự ủng hộ của người dân.


Về VSOD

Powered by Fruition