Cảm ơn anh Quang về những chia sẻ rất thú vị, đây là môn học mà em cảm thấy có tính liên ngành nhất trong tất cả các môn mặc dù em không học kiến trúc

Em cảm ơn anh Quang vì bài giảng rất hay. Kiến trúc và quy hoạch không phải chuyên ngành của em nhưng nhờ có sự dẫn dắt của anh mà mà chủ đề này lại rất hay và lôi cuốn. Cách anh trả lời những câu hỏi của mọi người rất bao quát mà cũng rất cụ thể, điều đó khiến em cũng như các bạn học viên khác cảm thấy đây là một bài giảng sâu sắc, một cái kết hay cho VSOD và nó cũng sẽ là 1 trong số những bài giảng em ấn tượng nhất của trường học VSOD năm nay. Lời cuối, em chúc anh thật nhiều sức khỏe và xây dựng được những thành tựu vượt bậc hơn trong tương lai.

Cám ơn thầy Quang về buổi học hôm nay mình thuộc bên Giáo dục nên nghe rất mới mẻ nhưng thấy khá dễ hiểu và cũng truyền cảm hứng ứng dụng vào các lĩnh vực khác. Ngoài ra mình có follow facebook thầy và cũng rất thích các bài viết nhất là post về quân phiệt.

Em cảm ơn đã giảng dạy những kiến thức rất mới mẻ này đến chúng em. Một bữa học thật sự em phải Woww nhiều lần lắm luôn ấy ạ.

Cảm ơn anh Lê Quang. Phần chia sẻ của anh đã khiến cho 1 người ngoại đạo 100% như em cảm thấy được soi sáng và em kết nối được những chia sẻ của anh với ngành của mình ở một số khía cạnh.

Chân thành cảm ơn anh Quang đã có một buổi chia sẻ thực sự ấn tượng về chuyển đổi tự phát. Thực ra, em đã có rất nhiều thắc mắc về việc quy hoạch đô thị và hình thái đô thị Việt Nam, do em cảm thấy nó không có sự thống nhất và đôi khi hơi "kỳ cục" :D . Thông qua chia sẻ từ anh, em hiểu rõ hơn về khái niệm chuyển đổi tự phát, nguyên nhân của việc chuyển đổi tự phát và những ví dụ về chuyển đổi tự phát tại Việt Nam và trên thế giới. Và em cảm thấy yên tâm hơn, vì những lo lắng của mình đã được giải thích rõ ràng thông qua bài giảng, đồng thời, cảm thấy trân trọng hơn các mô hình chuyển đổi tự phát, bởi vì các mô hình này phản ánh đầy đủ nhất những mong đợi, khả năng thích nghi của con người và cách sử dụng mô hình hiệu quả nhất.

Mình cảm thấy rất trân trọng những chia sẻ thân thiết và những câu chuyện rất đời từ thầy Lê Quang, đây là một trong những buổi học mà mình rất thích. Bản thân là người làm trong ngành bất động sản, để hiểu được sự phát triển của đô thị và quy hoạch đô thị là những kiến thức thực sự rất quý giá với mình. Cảm ơn thầy rất nhiều về buổi chia sẻ.

Em cảm ơn thầy vì một buổi học mà em cảm nhận rất rõ ràng sự biết ơn khi được đi học ^_^ Từ hồi ra trường (năm 2015) đến buổi hôm qua em mới thực sự cảm giác được đi học. Em liên tục hú hét vì nhiều lý do và cảm hứng thầy truyền, cũng rất nhiều câu chuyện được liên tưởng hay mở ra ạ. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất nhất gửi đến anh. Hà Nội mùa này đã bắt đầu vào thu (dù vẫn hơi nóng chút ^^) và ước gì có một ngày đẹp trời được mời anh đi hóng gió, nghe/kể chuyện Hà Nội của cả anh/em và những người con khác của nơi này. Cảm ơn cảm ơn thầy nhiều.

Chào anh Quang,

Em cám ơn anh đã dành thời gian chia sẻ đến với tụi em vào tối qua ạ. Thật sự trong một tiếng đầu em có cảm giác như mình đang nghe Oddly normal host bởi một mình anh ạ =))) Em cảm thấy rất là dễ thương luôn. Chuyên ngành của em không liên quan đến kiến trúc, nên lý do chính em đăng ký để được gặp anh là chính ạ (mong anh và BTC không giận). Thông qua buổi chia sẻ của anh em cũng có thêm một vài thông tin mà em nghĩ rất thú vị. Em chúc anh nhiều sức khoẻ, ra đều đặn podcast và mong có cơ hội được gặp lại anh!

Dù là một môn học không phải chuyên ngành của em nhưng khi nghe giảng thì em lại thấy nó có liên quan mật thiết (chuyên ngành của em là văn hoá - nghệ thuật), kiến trúc, đô thị hay nhà ở là một trong những thành tố văn hoá cơ bản nhất của con người (ăn, mặc, ở). Cảm ơn anh Quang đã cho em và các học viên VSOD có cơ hội tiếp cận những thành tố đó ở một góc độ chuyên môn.

Cảm ơn thầy Quang vì một buổi học cực kỳ "mở mang đầu óc", khiến cho kiến trúc tưởng chừng như một chủ đề khô khan lại có sự kết nối chặt chẽ với các vấn đề xã hội như vậy.

Buổi học cuối thực sự có nhiều ấn tượng với cá nhân em, do những kiến thức ở buổi này có tính liên kết mạnh mẽ với những buổi học trước đó. Chuyển đổi tự phát, một khái niệm trong kiến trúc, hoàn toàn có thể trở thành một cảm hứng cho những ngành khác, về tiềm năng chuyển đổi, ứng biến trước những thay đổi nhu cầu, sử dụng của con người. Cám ơn anh Lê Quang về một bài học giàu liên tưởng ạ! Chúc anh luôn nhiều sức khỏe, tâm huyết và nhiều ý tưởng!

Cảm ơn anh vì buổi học hôm nay. Gần như cả bài em nghe với tâm thế "cho biết" vì anh phân tích dựa trên các case trong kiến trúc, lĩnh vực em không hiểu lắm. Nhưng đến cuối buổi khi anh tổng kết và dẫn sang phần thảo luận thì em thật sự bất ngờ về tính ứng dụng của CĐTP trong các lĩnh vực khác. Buổi học thật sự là một cái kết trọn vẹn cho VSOD 2021.

Em cảm ơn anh về một buổi giảng rất chi tiết và chuyên sâu, giải thích về một chủ đề hoàn toàn mới trước đây em chưa có dịp tiếp cận. Ngoài ra, thời điểm vừa rồi em cũng có chú ý đến những dự án giữ lại kiến trúc cũ và chuyển đổi thành chức năng mới, trong đó có dự án giữ lại những nhà máy cũ tại Hà Nội rồi chuyển đổi phù hợp để những nơi này sau sẽ thành tổ hợp không gian sáng tạo. Định hướng của nơi này muốn đem về những tổ hợp sáng tạo mới, tự phát triển và chuyển đổi cho khu vực này. Sau khi anh giải thích về HBC và KTT, em lại hiểu hơn về dự án này và hứng thú hơn về khả năng thành công trong tương lai của nó nên sẽ tiếp tục theo dõi

Cảm ơn câu chuyện & ý tưởng tạo không gian Tự kết nối (thể hiện nhu cầu) cho mọi người từ Quang. Mình cũng là 1 KTS, cách đây mấy tháng, cũng có cơ hội cùng nhóm bạn đi xem nhà tập thể cũ ở Hà Nội, có em Hải Pho, nghiên cứu về không gian này. Em ấy có từng mở nhóm Hà Nội bộ hành để chia sẻ với mọi người về Lịch sử Hà Nội & Nhà tập thể. Có rất nhiều câu chuyện hay đang diễn ra nữa, về cách người dân sử dụng không gian này. Mình chia sẻ, có dịp các bạn kết nối thử! Biết đâu ghép thêm được các câu chuyện.. bổ sung thêm cho Triết lý thiết kế của bạn. :)

Đây là một trong những buổi học khiến em suy nghĩ và liên kết các lĩnh vực lại nhiều nhất trong VSOD. Qua góc nhìn trong ngành kiến trúc, em nghĩ em đã có những suy nghĩ mở rộng góc nhìn sang ngành của mình - khởi nghiệp mảng F&B. Tư duy về chuyển đổi tự phát và những yếu tố của nó có một cách áp dụng rất rộng và đa ngành. Em rất cảm ơn anh vì mang đến một góc nhìn đa chiều, mới lạ và thú vị! Chúc anh nhiều thành công trong công việc và các dự án của mình!

Bài giảng của thầy đã để lại cho em rất nhiều cảm xúc. Đây là lần đầu tiên em được lắng nghe những chuyên sẻ khá chuyên ngành về kiến trúc, nên những thông tin từ bài giảng rất mới mẻ và lý thú với em. Sau đó thì em ngạc nhiên vì cách thầy và BTC đã link những thay đổi trong kiến trúc và quy hoạch này với những ngành nghề khác, điều này mới thú vị làm sao. Và cuối cùng là cảm xúc bùi ngùi vì bài giảng đã để lại một cái kết rất trọn vẹn của học viên chúng em ở VSOD.

Em cảm ơn anh Quang vì buổi chia sẻ hôm thứ 6 vừa qua. Bản thân em không học kiến trúc nhưng nhận thấy kiến thức anh chia sẻ có tính ứng dụng liên ngành cao. Có một bạn đặt câu hỏi rất hay về khái niệm smart trong đồ án. Em là dân kỹ thuật, cũng làm đồ án nhiều, câu trả lời của anh đã làm em ngộ ra thêm nhiều thứ. Cảm ơn anh nhiều ạ.

Kính gửi anh Lê Quang,

Bản thân em cảm thấy rất hào hứng khi được lắng nghe bài giảng của anh, từ những sự phân tích về tiềm năng và hạn chế của quá trình chuyển đổi tự phát vô cùng thực tế của anh, em cũng nhận thấy được mối liên hệ của con người trong một cộng đồng chung để phát triển một xã hội tiềm năng. Cảm ơn anh thật nhiều đã đem lại một kiến thức liên ngành vô cùng ý nghĩa, quả thực đây là bài giảng cuối cùng ở VSOD mà em rất tâm đắc. Kính chúc anh có thật nhiều sức khỏe, và mọi công việc, dự án của anh sẽ luôn thuận lợi.

Ban đầu em vô buổi học em thấy hơi hoang mang nhẹ vì Anh trình bày về rất nhiều công trình kiến trúc. Nhưng sau khi đó, em cũng cảm thấy hiểu hơn một chút về các chia sẻ của Anh. Dần dần, khi đến cuối buổi em cũng đọng lại thêm rất nhiều suy tư từ bài giảng của Anh. Bài giảng cuối cùng nên em cũng lẫn lộn giữa nhiều cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên, với em đó là sự kết thúc của sự bắt đầu. Kết thúc một buổi học ở VSOD nhưng đã tạo động lực để em tự học hỏi, nghiên cứu và phản biện với kiến thức (góc nhìn) của chính mình. Kết thúc hành trình một tháng là dấu ấn để em mở lòng để kết nối nhiều hơn. Tóm lại , cảm ơn Anh rất nhiều ạ vì một bài giảng với nhiều chia sẻ tâm huyết và thực tế. Chúc Anh luôn khỏe mạnh, bình an và gặt hái được nhiều “công trình” tương lai đem lại ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng.

Powered by Fruition