Chị Khải Đơn là một nhà truyền thông thật sự cho em quá nhiều điều bất ngờ và chị có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Thực sự em cũng đang làm trong lĩnh vực truyền thông nhưng những chia sẻ và kiến thức buổi hôm nay quả thực rất có giá trị và mang lại một cái nhiều đa chiều cho em về vấn nạn tin giả, em thực sự muốn gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn đến những thông tin và sự tâm huyết của chị trong buổi học. Chúc chị nhiều sức khoẻ và bình an ạ! ^^

Cảm ơn chị Khải Đơn rất nhiều vì bài học này thực sự ý nghĩa và hữu ích với em. Em đã tự nhìn nhận lại và thấy bản thân cần thay đổi, cẩn thận hơn trong khi tiếp nhận thông tin. Bản thân em thì không bao giờ đọc các trang báo mạng VN, hầu như chỉ đọc tin VTV, nghe thời sự và đọc các tin trên trang, nhóm fb, em cũng tự lọc tin và người theo dõi, nhưng qua bài học của chị thì em thấy mình vẫn còn cảm tính quá, đôi khi vẫn "chọn tin" theo quan điểm để đọc. Chúc chị sức khoẻ và niềm vui. Hôm nay em còn biết thêm chị viết blog và sách, em sẽ tìm đọc trong tương lai.

Em cảm ơn chị Khải Đơn vì đã giúp em trở thành một độc giả khôn ngoan, đặc biệt là trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Chị đã có những tips chia sẻ rất hữu ích trong cách tiếp cận và đánh giá thông tin cũng như những cách phản ứng thông minh với tin giả. Em chúc chị sức khỏe để có thể chắp bút cho những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

Cảm ơn chị Khải Đơn vì những thông tin vừa thiết thực, lý thuyết đi kèm thực hành và giúp cho em có hể hiểu hơn về thông tin sai ạ. Em nghĩ việc phân tích thông qua ví dụ thực tiễn là một cách làm giúp cho người học quen dần khi tiếp cận những thông tin lan truyền trên mạng xã hội và các nền tảng khác trên Internet.

Buổi học thực tế và hữu ích. Những bài tập chị đưa ra gần gũi và tạo được sự liên hệ lớn. Chị giảng cũng rất dễ hiểu, cuốn hút và đưa ra những lời khuyên về cách tiếp cận vấn đề hợp lý, đúng đắn.

Gửi chị Khải Đơn,

Bài giảng hôm nay thực sự rất bổ ích và tuyệt vời với học viên chúng em. Chúng em được tiếp cận và học một kỹ năng cực kì quan trọng trong thời đai công nghệ thông tin và mạng xã hội và cực kì hữu ích trong bối cảnh đại dich toàn cầu Covid-19: "Kỹ thuật nhận biết tin giả". Chúng em được trực tiếp phân tích, nêu ra quan điểm ở mỗi tin tức ví dụ, từ đó giúp chúng em phát triển được kỹ năng thẩm định nội dung khi tiếp cận thông tin, chọn lọc được thông tin từ vô vàn phương tiện truyền thông đại chúng và quan trọng hơn là trở thành những độc giả có trách nhiệm. Xin cảm ơn chị rất nhiều vì bài học. Xin chúc chị sức khoẻ và thành công hơn nữa trong cuộc sống ạ!

Mình cảm thấy bài giảng rất ý nghĩa và thực sự cần thiết với bối cảnh công nghệ thông tin hiện đại. Đặc biệt đất nước đang trong tình trạng người dân rất dễ bị tác động bởi các tin rác. Cách truyền đạt của chị rất dễ hiểu, mỗi chi tiết mình đều có thể hình dung được sự xuất hiện của nó trong cuộc sống thường nhật.

Cảm ơn chị Khải Đơn đã chia sẻ những kiến thức bổ ích, thú vị để học viên có cái nhìn đa chiều hơn trong việc tiếp cận tin tức trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Chắc chắn rằng sau buổi học sẽ có một thế hệ trẻ biết phân biệt tin "thị phi" và tin hữu ích cho việc phát triển cả thể chất và tinh thần của họ.

Cám ơn chị Khải Đơn về buổi học ngày hôm nay. Tiết học thực sự rất thú vị với một người từng làm báo như em. Trong thời buổi thật giả lẫn lộn và ai cũng có thể trở thành người đưa tin, việc giữ một thái độ trung dung và sáng suốt trước tin tức/nguồn tin là rất cần thiết.

Em có theo dõi và đọc những bài viết của chị Khải Đơn từ khá lâu nên đã mong đợi buổi học về chủ đề tin giả này từ đầu khóa học VSOD. Và buổi học vừa qua quả thực tuyệt vời!

Dạo gần đây, trước tình hình dịch bệnh với vô vàn thông tin hỗn loạn, em cũng đã suy nghĩ nhiều về câu hỏi: "Làm sao để chọn lọc và phân biệt được những thông tin đáng tin cậy?". Bởi em nghĩ rằng, những thông tin sai lệch sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân cũng như những người xung quanh. Giống như thông tin về các TNV Hải Dương tham gia chống dịch tại TP.HCM trong đợt đầu bùng dịch tại đây. Nếu không đủ tỉnh táo, không biết cách chọn lọc thông tin, chúng ta rất dễ bị rơi vào trạng thái lo lắng, phẫn nộ, bất an hay những cuộc tranh luận không đáng có trên mạng xã hội, thậm chí có thái độ, hành động không hợp lí với những đối tượng bị đưa thông tin sai lệch.

Em cảm ơn chị Khải Đơn về những điều mà chị đã chia sẻ trong buổi học. Những thông tin, những câu hỏi mà chị đưa ra đã giúp em định hình được những điều mình cần tự vấn khi đọc bất kì một thông tin nào đó trên MXH.

Ngay như ngày hôm nay, khi đọc một bài báo, em nhận ra rằng mình đã phát hiện được những điểm đáng ngờ cho thấy bài báo này có độ tin cậy cao hay thấp. Em thấy mình ý thức được những điều mình đang đọc hơn, tiếp nhận thông tin một cách chủ động hơn.

Cảm ơn chị Khải Đơn rất là nhiều nhiều nhiều luôn ạ.

Ngoài ra em còn rất thích sự dí dỏm và đáng yêu của chị trong cách truyền tải thông tin nữa ạ :3

Mong chị mạnh giỏi trong đại dịch.

Ôm chị nhiều cái ạ <3.

Thân thương,

Thao Pham.

Em cảm ơn cô vì những bài học thiết thực, có thể áp dụng ngay lập tức vào đời sống để trở thành 1 độc giả thông minh và có chọn lọc. Bài giảng cũng rất thú vị, phần nhiều do những comment và tương tác rất hài của cô nữa ạ. Em thấy các bạn học và bản thân đã rất may mắn khi được tiếp cận với kiến thức bổ ích từ bài giảng. Một lần nữa, em cảm ơn cô rất nhiều, mong cô luôn hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trước đây tôi thật sự không quan tâm nhiều lắm đến việc truy xuất nguồn tin có đáng tin hay không? tầm quan trọng của thông tin đúng ... chỉ vì tôi rất ít đọc tin tức và thường chỉ đọc khi cần tra cứu những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, quan niệm đó đã thay đổi khi tôi được tham gia buổi chia sẻ của giảng viên. Thật sự rất thú vị và bất ngờ, chỉ cần tinh ý quan sát một chút, ta có thể dễ dàng nhận ra những thông tin giả như thế nào. Một lần nữa rất cảm ơn giảng viên đã giúp tôi thay đổi "định kiến" về truyền thông của mình.

Buổi học của chị Khải Đơn hôm nay rất ấn tượng. Các thông tin, kiến thức chị đưa ra rất gần gũi với đời sống thực tiễn, có những góc nhìn đa chiều, cô đọng và súc tích. Sau buổi học của chị, em sẽ truyền lại những kiến thức này cho người thân trong gia đình vì em nghĩ kĩ năng chọn lọc thông tin và nhận biết tin giả là một kĩ năng quan trọng mà ai cũng cần phải trang bị, đặc biệt là trong kỷ nguyên IOT. Em cảm ơn chị rất nhiều vì buổi học ạ!

Cảm ơn chị vì bài giảng rất tuyệt, rất thuyết phục, và đặc biệt rất thực tế. Ấn tượng hơn với em là bài giảng cập nhật tin tức rất thời sự và đúng thời thế, từ việc bác sĩ Khoa đến việc chỉ vừa mới xảy ra hôm qua (VTV Ranh giới). Cảm ơn chị rất nhiều vì bài giảng ạ.

Cảm ơn chị Khải Đơn rất nhiều về bài chia sẻ về nhận biết tin THẬT - GIẢ. Thực sự em đã rất mất lòng tin với các thông tin tràn lan trên mạng xã hội, nên gần như em không đọc tin tức từ rất lâu. Cảm giác bị ngợp. Mình không muốn đọc thì cũng có rất nhiều nguồn giật tít, chạy quảng cáo đến mình vô tình lướt qua cũng thấy... Và các tranh luận từ các bạn đọc khiến em không thích coi tin tức nữa, không theo bất kỳ trend nào trên báo. Nhưng sau bài giảng cảm ơn chị đã chỉ cho bộ quy tắc để nhận dạng nguồn tin. Em sẽ chia sẻ cách này để bạn bè, người thân không bị cuốn theo nguồn tin không chính xác. Thân chúc chị sức khỏe và có nhiều bài viết, tác phẩm hay được xuất bản cho chúng em đọc ^^.

Thực sự buổi học hôm nay em cảm thấy có nhiều tiếc nuối vì chưa thể tham gia trọn vẹn các hoạt động giảng dạy của chị do lỗi đường truyền mạng. Tuy nhiên những cản trở đó không làm giảm đi những kiến thức hữu ích mà chúng em được biết thêm, hiểu thêm về "Tin giả" thông qua bài giảng của chị.

Bản thân em sẽ cần nghiên cứu thêm các recap, slides để hiểu sâu và bù lại sự ngắt quãng do đường truyền hôm nay để em cảm nhận trọn vẹn về bài giảng. Những kĩ thuật, phân tích và các chỉ dẫn đều là những điều em có thể áp dụng ngay lập tức trong cuộc sống và hỗ trợ cho bố mẹ, ông bà, người thân.

Cảm ơn chị vì một bài giảng hữu ích!

Cảm ơn chị Khải Đơn (Lan Phương) đã chia sẻ bài giảng về Media Literacy đến cho em, sau buổi học thì em nhận ra được rất nhiều điều về việc phân tích, thẩm định nội dung khi tiếp nhận thông tin để có thể chọn lọc thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng, tránh sập bẫy các tin đồn, tin fake. Đúng là bên cạnh đại dịch Covid thì đại dịch thông tin cũng là một vấn đề cần được quan tâm và chú trọng.

Hi chị Khải Đơn, em rất hay theo dõi chuyên mục ĐI và NGHĨ và em lại rất ấn tượng với phần TRÊN ĐƯỜNG trên trang web cá nhân của chị. :D . Ấn tượng ở về những trải nghiệm thực tế và những câu truyện nhân văn. Quay lại với bài giảng hôm qua về tin giả, những phân tích điểm bất thường trong từng trang báo giúp người đọc dễ dàng nhận biết hơn trong thực tế. Ngày nay, những trang báo như thế rất phổ biến, người làm trang báo họ tiếp cận trực tiếp người đọc bằng cách spam link vào những group có số lượng tương tác lớn, hay kiểu đăng bài mập mờ, kích thích tính tò mò để người đọc bấm vào. Trước kia, với góc nhìn của chúng em, dù biết đó là tin không đáng tin cậy, nhưng lại khó khăn trong việc giải thích hay chứng minh nó thiếu độ tin trong từng câu chữ với người thân. Sau bài giảng, em đã có thêm những kiến thức căn bản để có thể truyền đạt lại những điểm bất thường mà mình cảm nhận được với người xung quanh, hạn chế họ "hóng sai drama". Cảm ơn chị và BTC rất nhiều ạ.

Từ buổi học của chị Khải Đơn, em đã học được nhiều kĩ năng khi đứng trước một thông tin trên mạng. Ngày nay mạng xã hội và các phương tiện truyền thông trực tuyến phát triển, nguồn thông tin tràn ngập và ai cũng có thể là một người đưa ra thông tin thì kĩ năng chọn lọc thông tin, đánh giá và nhận định đâu là một tin đáng tin cậy vô cùng quan trọng. Cảm ơn chị vì buổi giảng bổ ích ngày hôm nay.

Có lẽ vì bản tính đa nghi nên em luôn trong trạng thái đấu tranh những điều mình nghe, mình đọc có thực sự đáng tin cậy. Buổi học của chị Khải Đơn thật sự rất giúp ích cho em trong việc tự nhận biết các nguồn thông tin tin cậy cũng như giúp người thân xung quanh không bị quá ảnh hưởng bởi fake news. Em cảm ơn chị rất nhiều vì buổi học rất hay và khoa học vì đã lồng thêm hành vi của con người khi tung fake news và người bị ảnh hưởng bởi nó. Không biết em có thể xin fb của chị để theo dõi thêm thông tin được không ạ? Em cảm ơn ạ.

Powered by Fruition